บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  โจรใต้โหด ฆ่าตัดหัว หิ้วไปวางประจาน
 


สถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนร้ายยังคงปฏิบัติการฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์รายวัน

โดยที่ จ.ยะลา เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 14 ม.ค. ร.ต.ต.กิตติพงษ์ ภูดวงจิตร ร้อยเวร สภ.อ.เมืองยะลา รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆ่าที่บ้านตาเซะ หมู่ 3 ต.ตาเซะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.ภูมิเพ็ชร พิพัฒน์เพ็ชรภูมิ ผกก. พ.ต.ท.จิรสิทธิ์ ลอแม รอง ผกก. (สส.) และเจ้าหน้าที่วิทยาการเขต 45
ที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าสวนผลไม้ริมถนนสายตาเซะ-ทุ่งยอ

พบภาพสยดสยองเป็นส่วนศีรษะมนุษย์ถูกตัดขาด โดยมีกระดาษสมุดนักเรียน 3 แผ่น วางอยู่ข้างๆ แต่ละแผ่ นเขียนด้วยปากกาลูกลื่นข้อความเหมือนกันว่า พวกมึงฆ่าพวกกูที่ยุโป กูจะฆ่าพวกมึงชาวไทยพุทธให้หมดเพื่อล้างแค้น พร้อมกับลงชื่อ นักรบปัตตานี

ห่างกันประมาณ 3 เมตร พบส่วนลำตัวของศพนอนคว่ำ


ทราบต่อมาชื่อ<>bนายพิณ คชทิน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 3 ต.ตาเซะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดบริเวณลำตัว 3 นัด ถัดออกไปเล็กน้อย

พบผู้เสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ทราบชื่อ

นางเรืองรอง แก้วไกร อายุ 38 ปี ภรรยาของนายพิณ ลักษณะศพนอนคว่ำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณศีรษะ 3 นัด และลำตัวอีกหลายนัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กพษ 118 ยะลา ล้มคว่ำ

และยังพบอุปกรณ์กรีดยางพารากระจัดกระจาย นอกจากนี้ บริเวณพงหญ้าใต้ต้นทุเรียนริมถนนยังพบรอยเท้าของคนร้ายเดินเหยียบย่ำไปมา คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายดักซุ่มรอสังหาร 2 ผัวเมีย

สอบสวนได้ความว่า

นายพิณและนางเรืองรองภรรยา มีอาชีพทำสวนยางพาราและสวนผลไม้ ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันเดียวกัน นายพิณขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพานางเรืองรองนั่งซ้อนท้ายออกจากบ้านไปกรีดยางพาราที่อยู่หลังสวนผลไม้

ขณะขี่รถมาถึงที่เกิดเหตุห่างจากบ้านราว 200 เมตร ถูกคนร้ายคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3-4 คน ที่ดักซุ่มอยู่ก่อนแล้วใช้ปืนยิงคนทั้งคู่เสียชีวิต ก่อนจะแสดงความโหดเหี้ยมใช้มีดตัดศีรษะนายพิณขาดออกจากร่างแล้วหิ้วศีรษะไปทิ้งบริเวณปากทางเข้าสวน


ทิ้งจดหมายปริศนาวไว้

พร้อมเขียนจดหมายข่มขู่ทิ้งเอาไว้ด้วย จากข้อความในจดหมายที่คนร้ายเขียนทิ้งไว้ข้างศพ เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือ

ประเด็นแรกเป็นการฆ่าล้างแค้น

โดยทราบว่าเมื่อ วันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา มีคนไทยมุสลิมรายหนึ่งถูกคนร้าย ลอบยิงเสียชีวิตในท้องที่ ต.ยุโป อ.เมืองยะลา อาจทำให้ญาติพี่น้องเกิดความเจ็บแค้นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นฝีมือของคนไทยพุทธ จึงพาพวกดักรอล้างแค้น 2 ผัวเมียซึ่งเป็นชาวไทยพุทธ

อีกประเด็นเป็นฝีมือของกลุ่มโจรใต้

เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีแนวร่วมกลุ่มอาร์เคเคประมาณ 3-4 คน เคลื่อนไหวอยู่ อาจฉวยโอกาสที่คนไทยมุสลิมถูกฆ่า จึงพาพวกวางแผนดักฆ่าคนไทยพุทธหมายจะโยนความผิดให้แก่ชาวไทยมุสลิม เพื่อให้เกิดความแตกแยกเข่นฆ่ากันเอง
ภาพประกอบเนื้อหาข่าวทางอินเทอร์เน็ต
ภาพประกอบเนื้อหาข่าวทางอินเทอร์เน็ต


อีกรายเวลาไล่เลี่ยกัน

ขณะที่นายจิตร รังษีโกศัย อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ 1 ต.ลิดล อ.เมืองยะลา และมีตำแหน่งเป็นสารวัตรกำนันตำบลลิดล ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปดื่มน้ำชาในตอนเช้า ถึงถนนสายบ้านเนียง-ลำใหม่ หมู่ 1 ต.ลิดล

ถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายตามประกบเรียกให้จอดรถ ก่อนที่คนนั่งซ้อนท้ายจะชักปืน .38 ออกมาจ่อยิงนายจิตรบริเวณเบ้าตาขวา ปาก และสะเอว รวม 5 นัด เสียชีวิต แล้วชิงเอาปืน .38 ที่เหน็บอยู่ที่เอวหลบหนี

ต่อมา พ.ต.ต. สุทัศน์ หนูสีคง สารวัตรเวร สภ.ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ วงษ์เดิม รอง ผกก.หน.สภ.ต. ลำใหม่ นำกำลังไปตรวจสอบพบหัวกระสุน 1 หัว เบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มโจรใต้ที่ต้องการฆ่าชิงปืนและต้องการสร้างสถานการณ์
ที่ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน

ขณะที่กำลังทหารชุดหน่วยเฉพาะกิจที่ 25 จำนวน 6 นาย นั่งรถกระบะออกลาดตระเวนถึงหมู่บ้านบาโงยีเป็ง หมู่ 5 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ ถูกกลุ่มโจรใต้ลอบฝังระเบิดแสวงเครื่องหนักประมาณ 15 กก. ใต้ผิวถนนแล้วจุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลให้รถกระบะพลิกคว่ำเสียหายยับเยิน เจ้าหน้าที่ทหารกระเด็นออกจากรถไปคนละทิศคนละทาง ทหารที่ยังมีสติใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้คนร้ายเพื่อป้องกันคนร้ายยิงถล่ม จากนั้นจึงเรียกกำลังเสริมเข้ามาช่วยเหลือ

ต่อมา พ.ต.อ.ปิยะพงศ์ ผลวานิช ผกก.สภ.อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี รับรายงานนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กะพ้อ เสียชีวิตเวลาต่อมา 1 นาย ทราบชื่อพลฯขวัญชัย อินชนะ ถูกสะเก็ดระเบิดทั่วร่างกาย ส่วนอีก 5 นาย ส่งต่อไปที่ รพ.ปัตตานี ประกอบด้วย

ส.ท.สุรียัน แจ่มสุวรรณ และ

ส.ต.วัชรพงศ์ เสือพันธ์

พลฯประชัน ต้นไผ่

พลฯวีระยุทธ ซาอุ และ

ส.ท.ธนิพล คงจันทร์

โดย 2 คนแรกถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณร่างกายอาการสาหัส ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุลอบวางเพลิง และปลุกระดมสตรีมุสลิมประท้วงเจ้าหน้าที่ให้ปล่อยตัวนายสมาแอ เจะฮะ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง ที่ถูกจับกุมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา


วันเดียวกัน

พ.ต.ท.วิโรจน์ บุญยรัตน์ รอง ผกก.ป. สภ.อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.ท.เล็ก มียัง สวป.ร่วมกับ พ.ต.ต.อัคคภาคย์ จิตต์ประยูร สารวัตรตำรวจรถไฟหาดใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถไฟ จากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ บริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่

โดยเน้นผู้ชายและกลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการลอบก่อเหตุร้ายในพื้นที่เมืองหาดใหญ่ อีกทั้งเป็นการป้อมปราบกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนองเข้ามาสร้างความวุ่นวายโดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อันจะเป็นการสร้างความวุ่นวายในตัวเมืองหาดใหญ่

และที่สำคัญเป็นการสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งในการตรวจค้นผู้โดยสารที่เดินทางมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยขบวนรถไฟในครั้งนี้ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 
   โดย :นู๋ของขวัญ โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 15 มกราคม 2550 เวลา 08:33 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
กล้าทำก็กล้ารับ !
แม็ค รับแบบแมนๆ
นอกใจ ปุยฝ้าย จริง !
น้องอลิส เน็ตไอดอล
โมโหสุดขีดหลังเจอผู้ชาย
ตะโกนประโยคนี้!!
ปาฏิหาริย์มีจริง!!!หนูน้อย
"เนปาล"วัย4เดือน รอด!!
หลังติดซากตึกนาน22ชม.
ดร่าม่าหนักมาก!!
ไม่คู่ควร อะไรคือตัวตัดสิน
“อาเล็ก” ร่วมรถแห่
“เจมส์ จิรายุ”
‘เจนี่’เคลียร์ข่าว
จับ‘กึ้ง’จดทะเบียน
  ไอเดียเก๋กู้ด
ไม่ซ้ำใคร...สำหรับ
แม่ที่มีลูกแพ้อาหาร!!
สั่งลา!
ชมพู่ ‘เกณฑ์ พระเอก’
ร่วม ปาร์ตี้ ‘สละโสด’!
โพสต์นี้ของ
‘เบนซ์’ แรว๊งส!
โยง ดราม่า! ‘38’
เช็คคำตอบ‘เจนี่’ว่าไงบ้าง!
เรื่อง ‘กึ้ง’ควง’มิน’หม่ำข้าว!!
จากส่วนลึกในใจ
ลูกสาว10ขวบ!! เมื่อแม่
อย่างฉันจับได้ว่า
สามีมีเมียน้อย!!!
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก