บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  โจรใต้โหด ฆ่าตัดหัว หิ้วไปวางประจาน
 


สถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนร้ายยังคงปฏิบัติการฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์รายวัน

โดยที่ จ.ยะลา เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 14 ม.ค. ร.ต.ต.กิตติพงษ์ ภูดวงจิตร ร้อยเวร สภ.อ.เมืองยะลา รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆ่าที่บ้านตาเซะ หมู่ 3 ต.ตาเซะ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.ภูมิเพ็ชร พิพัฒน์เพ็ชรภูมิ ผกก. พ.ต.ท.จิรสิทธิ์ ลอแม รอง ผกก. (สส.) และเจ้าหน้าที่วิทยาการเขต 45
ที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าสวนผลไม้ริมถนนสายตาเซะ-ทุ่งยอ

พบภาพสยดสยองเป็นส่วนศีรษะมนุษย์ถูกตัดขาด โดยมีกระดาษสมุดนักเรียน 3 แผ่น วางอยู่ข้างๆ แต่ละแผ่ นเขียนด้วยปากกาลูกลื่นข้อความเหมือนกันว่า พวกมึงฆ่าพวกกูที่ยุโป กูจะฆ่าพวกมึงชาวไทยพุทธให้หมดเพื่อล้างแค้น พร้อมกับลงชื่อ นักรบปัตตานี

ห่างกันประมาณ 3 เมตร พบส่วนลำตัวของศพนอนคว่ำ


ทราบต่อมาชื่อ<>bนายพิณ คชทิน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 3 ต.ตาเซะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดบริเวณลำตัว 3 นัด ถัดออกไปเล็กน้อย

พบผู้เสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ทราบชื่อ

นางเรืองรอง แก้วไกร อายุ 38 ปี ภรรยาของนายพิณ ลักษณะศพนอนคว่ำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณศีรษะ 3 นัด และลำตัวอีกหลายนัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กพษ 118 ยะลา ล้มคว่ำ

และยังพบอุปกรณ์กรีดยางพารากระจัดกระจาย นอกจากนี้ บริเวณพงหญ้าใต้ต้นทุเรียนริมถนนยังพบรอยเท้าของคนร้ายเดินเหยียบย่ำไปมา คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายดักซุ่มรอสังหาร 2 ผัวเมีย

สอบสวนได้ความว่า

นายพิณและนางเรืองรองภรรยา มีอาชีพทำสวนยางพาราและสวนผลไม้ ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันเดียวกัน นายพิณขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวพานางเรืองรองนั่งซ้อนท้ายออกจากบ้านไปกรีดยางพาราที่อยู่หลังสวนผลไม้

ขณะขี่รถมาถึงที่เกิดเหตุห่างจากบ้านราว 200 เมตร ถูกคนร้ายคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3-4 คน ที่ดักซุ่มอยู่ก่อนแล้วใช้ปืนยิงคนทั้งคู่เสียชีวิต ก่อนจะแสดงความโหดเหี้ยมใช้มีดตัดศีรษะนายพิณขาดออกจากร่างแล้วหิ้วศีรษะไปทิ้งบริเวณปากทางเข้าสวน


ทิ้งจดหมายปริศนาวไว้

พร้อมเขียนจดหมายข่มขู่ทิ้งเอาไว้ด้วย จากข้อความในจดหมายที่คนร้ายเขียนทิ้งไว้ข้างศพ เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือ

ประเด็นแรกเป็นการฆ่าล้างแค้น

โดยทราบว่าเมื่อ วันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา มีคนไทยมุสลิมรายหนึ่งถูกคนร้าย ลอบยิงเสียชีวิตในท้องที่ ต.ยุโป อ.เมืองยะลา อาจทำให้ญาติพี่น้องเกิดความเจ็บแค้นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นฝีมือของคนไทยพุทธ จึงพาพวกดักรอล้างแค้น 2 ผัวเมียซึ่งเป็นชาวไทยพุทธ

อีกประเด็นเป็นฝีมือของกลุ่มโจรใต้

เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีแนวร่วมกลุ่มอาร์เคเคประมาณ 3-4 คน เคลื่อนไหวอยู่ อาจฉวยโอกาสที่คนไทยมุสลิมถูกฆ่า จึงพาพวกวางแผนดักฆ่าคนไทยพุทธหมายจะโยนความผิดให้แก่ชาวไทยมุสลิม เพื่อให้เกิดความแตกแยกเข่นฆ่ากันเอง
ภาพประกอบเนื้อหาข่าวทางอินเทอร์เน็ต
ภาพประกอบเนื้อหาข่าวทางอินเทอร์เน็ต


อีกรายเวลาไล่เลี่ยกัน

ขณะที่นายจิตร รังษีโกศัย อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ 1 ต.ลิดล อ.เมืองยะลา และมีตำแหน่งเป็นสารวัตรกำนันตำบลลิดล ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านไปดื่มน้ำชาในตอนเช้า ถึงถนนสายบ้านเนียง-ลำใหม่ หมู่ 1 ต.ลิดล

ถูกคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายตามประกบเรียกให้จอดรถ ก่อนที่คนนั่งซ้อนท้ายจะชักปืน .38 ออกมาจ่อยิงนายจิตรบริเวณเบ้าตาขวา ปาก และสะเอว รวม 5 นัด เสียชีวิต แล้วชิงเอาปืน .38 ที่เหน็บอยู่ที่เอวหลบหนี

ต่อมา พ.ต.ต. สุทัศน์ หนูสีคง สารวัตรเวร สภ.ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ วงษ์เดิม รอง ผกก.หน.สภ.ต. ลำใหม่ นำกำลังไปตรวจสอบพบหัวกระสุน 1 หัว เบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มโจรใต้ที่ต้องการฆ่าชิงปืนและต้องการสร้างสถานการณ์
ที่ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน

ขณะที่กำลังทหารชุดหน่วยเฉพาะกิจที่ 25 จำนวน 6 นาย นั่งรถกระบะออกลาดตระเวนถึงหมู่บ้านบาโงยีเป็ง หมู่ 5 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ ถูกกลุ่มโจรใต้ลอบฝังระเบิดแสวงเครื่องหนักประมาณ 15 กก. ใต้ผิวถนนแล้วจุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ส่งผลให้รถกระบะพลิกคว่ำเสียหายยับเยิน เจ้าหน้าที่ทหารกระเด็นออกจากรถไปคนละทิศคนละทาง ทหารที่ยังมีสติใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้คนร้ายเพื่อป้องกันคนร้ายยิงถล่ม จากนั้นจึงเรียกกำลังเสริมเข้ามาช่วยเหลือ

ต่อมา พ.ต.อ.ปิยะพงศ์ ผลวานิช ผกก.สภ.อ.กะพ้อ จ.ปัตตานี รับรายงานนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กะพ้อ เสียชีวิตเวลาต่อมา 1 นาย ทราบชื่อพลฯขวัญชัย อินชนะ ถูกสะเก็ดระเบิดทั่วร่างกาย ส่วนอีก 5 นาย ส่งต่อไปที่ รพ.ปัตตานี ประกอบด้วย

ส.ท.สุรียัน แจ่มสุวรรณ และ

ส.ต.วัชรพงศ์ เสือพันธ์

พลฯประชัน ต้นไผ่

พลฯวีระยุทธ ซาอุ และ

ส.ท.ธนิพล คงจันทร์

โดย 2 คนแรกถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณร่างกายอาการสาหัส ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นคนกลุ่มเดียวกันกับที่ก่อเหตุลอบวางเพลิง และปลุกระดมสตรีมุสลิมประท้วงเจ้าหน้าที่ให้ปล่อยตัวนายสมาแอ เจะฮะ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง ที่ถูกจับกุมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา


วันเดียวกัน

พ.ต.ท.วิโรจน์ บุญยรัตน์ รอง ผกก.ป. สภ.อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.ต.ท.เล็ก มียัง สวป.ร่วมกับ พ.ต.ต.อัคคภาคย์ จิตต์ประยูร สารวัตรตำรวจรถไฟหาดใหญ่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถไฟ จากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ บริเวณสถานีรถไฟหาดใหญ่

โดยเน้นผู้ชายและกลุ่มวัยรุ่นเป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการลอบก่อเหตุร้ายในพื้นที่เมืองหาดใหญ่ อีกทั้งเป็นการป้อมปราบกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนองเข้ามาสร้างความวุ่นวายโดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อันจะเป็นการสร้างความวุ่นวายในตัวเมืองหาดใหญ่

และที่สำคัญเป็นการสร้างความเชื่อมั่นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งในการตรวจค้นผู้โดยสารที่เดินทางมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยขบวนรถไฟในครั้งนี้ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายหรือผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 
   โดย :นู๋ของขวัญ โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 15 มกราคม 2550 เวลา 08:33 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
รู้ยอดบริจาคแล้วจะอึ้ง
น้ำใจคนไทย
ช่วยคุณพ่อที่กอดลูก
ร้องให้ดูบ้านไฟไหม
งดงามจัดเต็ม!!
"ชมพู่"
กับชุดแต่งงาน
ราคาเฉียดล้าน!!
อัพเดตล่าสุดเรื่องรักช้ำๆ
ของ หนูอิมอิม....
ขนลุก!!
บุคคลปริศนาโผล่ภาพ
อั้ม-นัท ที่คำชะโนด
ภาพแค่ภาพเดียว
แต่อธิบาย
‘คำๆนี้’ ได้ทุกอย่าง
เจ้าของรถทำกับรถ
ราคาเป็นล้านเมื่อ
ประกันภัยไม่รับเคลม
ชำแหละขบวนการ
"หากินกับหมาแมว"
ผ่านเฟซบุ๊ก!!!
ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ
"แม่หลวงกุ้ง"
ผู้ใหญ่บ้านสวยไม่ลาออก
กรรมสนอง!!! ดาบตร.
ที่ฆ่าพระหมอ ล่าสุด
เป็นแบบนี้ไปแล้ว
มีแต่คนสะใจ!!
เจ้าของขนม
สยามบานาน่า เปิดใจ
หลังเป็นประเด็นดราม่า
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก