แฉแฮ๊คเกอร์จีนแสบ เจาะข้อมูลบริษัทน้ำมัน-พลังงานทั่วโลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันทีี่ 11 ว่า "แม็คอาฟี่"บริษัทป้องกันภัยด้านระบบคอมพิวเตอร์ ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบของบริษัทพบว่า 


นับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปี 2009 แฮ็กเกอร์จากจีนแผ่นดินใหญ่ ได้เจาะเข้าจารกรรมข้อมูลด้านแผนประมูลและข้อมูลลับอื่น ๆ ต่อบริษัทด้านน้ำมันโลก บริษัทด้านพลังงาน,ปิโตรเคมี นอกจากนี้ แล้ว แฮ๊กเกอร์จีน ยังชอบเจาะข้อมูลบุคคลและผู้บริหารในประเทศต่าง ๆ เช่น สหรัฐ กรีซ ไต้หวัน และคาซัคสถาน เพื่อเข้าถึงข้อมูลลับต่าง ๆ ด้วย 

แม็คอาฟี่ไม่ได้ระบุว่า บริษัทใดตกเป็นเหยื่อการถูกลอบแฮ๊กข้อมูลจากแฮ๊กเกอร์จีนบ้าง แต่ระบุว่า บริษัทมีหลักฐานทั้งหมดที่ชี้ว่า แฮ๊กเกอร์เหล่านี้เป็นแฮ๊กเกอร์ในจีนแผ่นดินใหญ่ 

นับเป็นการถูกกล่าวหาด้านจารกรรมข้อมูลล่าสุดที่มีขึ้นต่อจีน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกกล่าวหาในรายงานของคณะกรรมาธิการพิจารณาด้านความมั่นคงและเศรษฐกิจ เมื่อปีที่ผ่านมา ว่าได้เกิดการจารกรรมข้อมูลอย่างมโหฬารต่อระบบคอมพิวเตอร์สหรัฐ ซึ่งจีนมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมาก 

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนม.ค.ปี 2010 กูเกิลก็เคยโจมตีจีนว่าปฎิบัติการจารกรรมโจมตีอีเมล์ของกูเกิล เพื่อปิดกั้นการส่งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยในจีน แต่ทางการจีนปฎิเสธ


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้


Fatal error: Cannot redeclare gentopic_notxtview() (previously declared in /home/tnews/www/LIB/topic.php:32) in /home/tnews/www/LIB/Fgen_topic.php on line 443