บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  เครือข่ายครอบครัวแฉ12เว็บไซต์แพร่ภาพ มั่วเซ็กซ์ในครอบครัวพ่อ-แม่-ลูก
 
มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ชี้ พบ12 เว็บไซต์แพร่ภาพและคลิปการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็น แม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้องต่างยินยอมพร้อมใจอีกทั้งภาพการทารุณข่มขืนหมู่ -โวย'ไอซีที' ระบุรู้นานแล้วแต่ไม่ดำเนินการอ้างจนท.ไม่พอ-เกรงถูกวิจารณ์

นางอัญญาอร พานิชพึ่งรัถ แกนนำครอบครัวอาสา มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวในการอภิปรายเรื่อง 'เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ รู้ทันสื่อออนไลน์' หนึ่งในกิจกรรมของงาน 'มหกรรมสื่อสร้างสุข' ที่กรมสุขภาพจิตจัดขึ้นว่า ปัจจุบันโลกแห่งสื่ออินเตอร์เน็ตกำลังแพร่ขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยที่พ่อแม่ผู้ปกครองบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกของตัวเองเปิดรับข้อมูลข่าวสารอะไรบ้างจากอินเตอร์เน็ต เนื่องจากครอบครัวส่วนใหญ่ขาดความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ นางอัญญาอร เปิดเผยว่า ตัวแทนเด็กและครอบครัว มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ที่ตนร่วมดำเนินงานอยู่ ได้ตรวจเจอเว็บไซต์ประมาณ 12 เว็บไซต์ทั่วโลก ที่มีภาพและข้อมูลบ่งบอกการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวด้วยกันเอง

ไม่ว่าจะเป็นระหว่างแม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้อง ซึ่งเป็นทางความยินยอมพร้อมใจเอง และการทารุณข่มขืนหมู่ โดยเนื้อหาจะมีรูปถ่าย คลิปวีดีโอ และการบอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ระหว่างการร่วมเพศไว้อย่างชัดเจนว่าตัวเองมีเพศสัมพันธ์กับคนในครอบครัวอย่างไร พร้อมกับระบุเบอร์โทรศัพท์ของผู้เขียน(โพสต์)ข้อความดังกล่าว เพื่อเป็นการขายบริการทางเพศอีกด้วย

แต่ที่น่าตกใจมากที่สุดคือ การโพสต์ข้อความเหล่านั้น มีการละเมิดทางเพศเด็กหญิง วัย 6 ขวบ ซึ่งถูกกระทำทางเพศไว้อย่างรุนแรงอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวด้วย

ดังนั้นตัวแทนเด็กและครอบครัว จึงได้พิมพ์รายชื่อเว็บไซต์ทั้งหมดออกมา แล้วทำหนังสือและเอกสารประกอบทั้งหมดร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ได้แก่  มูลนิธิคุ้มครองเด็ก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์แห่งชาติ (กสช.) และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา เพื่อเร่งให้ภาครัฐหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยกันดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เนื่องจากทั่วโลกไม่ยอมรับในการละเมิดทางเพศต่อเด็กเป็นอย่างมาก


สำหรับผลตอบรับจาก 4 องค์กร นางอัญญาอร กล่าวว่า

มูลนิธิคุ้มครองเด็กและ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับเรื่องไว้พร้อมกับระบุว่า จะทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นต่อไป ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติระบุว่า ปัจจุบันได้พยายามทยอยปิด และสกัดกั้นบางเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมไปบ้างแล้ว ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องค่อยๆ แก้และสะสาง ส่วนทางด้าน กสช. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ออกใบอนุญาตการเปิดร้านอินเตอร์เน็ต ก็ตอบรับอย่างอย่างแบ่งรับแบ่งสู้ว่า มีหน้าที่เพียงแค่อนุญาตการเปิดร้านอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ได้ลงไปตรวจสอบว่า ร้านอินเตอร์เน็ตแห่งใดมีการเปิดเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่

ส่วนกระทรวงไอซีที ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ตัวแทนเด็กและครอบครัวคาดหวังว่า น่าจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ได้มากที่สุดนั้น นางอัญญอร กล่าวว่า

ได้รับการปฏิเสธที่จะเข้าไปดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยกระทรวงไอซีทีอ้างเหตุผลปัญหาทางด้านบุคคลากรน้อย แต่ยอมรับว่าเห็นเว็บไซต์ที่เผยแพร่การทารุณกรรมทางเพศในเด็กมานานแล้ว แต่ถ้าจะให้ดำเนินการกับเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งมีจำนวนมากคงจะเป็นเรื่องยาก เพราะจากที่เคยปิดเว็บไซต์ยูทิวบ์ (www.youtube.com) ไปก่อนหน้านี้ ก็กลับโดนหลายฝ่ายออกมาท้วงติงและวิพากษณ์วิจารณ์ โดยที่ไม่มีฝ่ายใดมาช่วยเหลือหรือปกป้องกระทรวงไอซีที

อย่างไรก็ตาม นางอัญญาอรได้ฝากไปยังภาครัฐให้ช่วยเข้ามาเร่งแก้ไขปัญหาเรื่องเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมบนอินเตอร์เน็ตอย่างจริงจัง

เนื่องจากเป็นปัญหาระดับชาติที่ส่งผลต่อเด็กและเยาวชน รวมถึงครอบครัว อันเป็นเพราะการหมกมุ่นอยู่แต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเด็กมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมออนไลน์ การสนทนาหรือแชต รวมถึงการเข้าไปโพสต์ข้อความในกระทู้ หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่ส่อเค้าความรุนแรงและการเปิดเผยทางเพศมากเกินไป ทำให้เด็กห่างไกลครอบครัวมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวและมีการแสดงออกไม่เหมาะสมจนกลายเป็นปัญหาสังคม และปัญหาระดับชาติตามมา
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชน
   โดย :พังจูดี้ ( สมาชิกไอดีที่ 10809) โพสเมื่อ [ วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา 08:34 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
รู้ยอดบริจาคแล้วจะอึ้ง
น้ำใจคนไทย
ช่วยคุณพ่อที่กอดลูก
ร้องให้ดูบ้านไฟไหม
งดงามจัดเต็ม!!
"ชมพู่"
กับชุดแต่งงาน
ราคาเฉียดล้าน!!
อัพเดตล่าสุดเรื่องรักช้ำๆ
ของ หนูอิมอิม....
ขนลุก!!
บุคคลปริศนาโผล่ภาพ
อั้ม-นัท ที่คำชะโนด
ภาพแค่ภาพเดียว
แต่อธิบาย
‘คำๆนี้’ ได้ทุกอย่าง
เจ้าของรถทำกับรถ
ราคาเป็นล้านเมื่อ
ประกันภัยไม่รับเคลม
ชำแหละขบวนการ
"หากินกับหมาแมว"
ผ่านเฟซบุ๊ก!!!
ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ
"แม่หลวงกุ้ง"
ผู้ใหญ่บ้านสวยไม่ลาออก
กรรมสนอง!!! ดาบตร.
ที่ฆ่าพระหมอ ล่าสุด
เป็นแบบนี้ไปแล้ว
มีแต่คนสะใจ!!
เจ้าของขนม
สยามบานาน่า เปิดใจ
หลังเป็นประเด็นดราม่า
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก