เครือข่ายครอบครัวแฉ12เว็บไซต์แพร่ภาพ มั่วเซ็กซ์ในครอบครัวพ่อ-แม่-ลูก

เครือข่ายครอบครัวแฉ12เว็บไซต์แพร่ภาพ มั่วเซ็กซ์ในครอบครัวพ่อ-แม่-ลูก

มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ชี้ พบ12 เว็บไซต์แพร่ภาพและคลิปการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็น แม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้องต่างยินยอมพร้อมใจอีกทั้งภาพการทารุณข่มขืนหมู่ -โวย'ไอซีที' ระบุรู้นานแล้วแต่ไม่ดำเนินการอ้างจนท.ไม่พอ-เกรงถูกวิจารณ์

นางอัญญาอร พานิชพึ่งรัถ แกนนำครอบครัวอาสา มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวในการอภิปรายเรื่อง 'เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ รู้ทันสื่อออนไลน์' หนึ่งในกิจกรรมของงาน 'มหกรรมสื่อสร้างสุข' ที่กรมสุขภาพจิตจัดขึ้นว่า ปัจจุบันโลกแห่งสื่ออินเตอร์เน็ตกำลังแพร่ขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยที่พ่อแม่ผู้ปกครองบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกของตัวเองเปิดรับข้อมูลข่าวสารอะไรบ้างจากอินเตอร์เน็ต เนื่องจากครอบครัวส่วนใหญ่ขาดความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ นางอัญญาอร เปิดเผยว่า ตัวแทนเด็กและครอบครัว มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ที่ตนร่วมดำเนินงานอยู่ ได้ตรวจเจอเว็บไซต์ประมาณ 12 เว็บไซต์ทั่วโลก ที่มีภาพและข้อมูลบ่งบอกการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวด้วยกันเอง

ไม่ว่าจะเป็นระหว่างแม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้อง ซึ่งเป็นทางความยินยอมพร้อมใจเอง และการทารุณข่มขืนหมู่ โดยเนื้อหาจะมีรูปถ่าย คลิปวีดีโอ และการบอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ระหว่างการร่วมเพศไว้อย่างชัดเจนว่าตัวเองมีเพศสัมพันธ์กับคนในครอบครัวอย่างไร พร้อมกับระบุเบอร์โทรศัพท์ของผู้เขียน(โพสต์)ข้อความดังกล่าว เพื่อเป็นการขายบริการทางเพศอีกด้วย

แต่ที่น่าตกใจมากที่สุดคือ การโพสต์ข้อความเหล่านั้น มีการละเมิดทางเพศเด็กหญิง วัย 6 ขวบ ซึ่งถูกกระทำทางเพศไว้อย่างรุนแรงอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวด้วย

ดังนั้นตัวแทนเด็กและครอบครัว จึงได้พิมพ์รายชื่อเว็บไซต์ทั้งหมดออกมา แล้วทำหนังสือและเอกสารประกอบทั้งหมดร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ได้แก่  มูลนิธิคุ้มครองเด็ก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์แห่งชาติ (กสช.) และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา เพื่อเร่งให้ภาครัฐหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยกันดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เนื่องจากทั่วโลกไม่ยอมรับในการละเมิดทางเพศต่อเด็กเป็นอย่างมาก

เครือข่ายครอบครัวแฉ12เว็บไซต์แพร่ภาพ มั่วเซ็กซ์ในครอบครัวพ่อ-แม่-ลูก


เครือข่ายครอบครัวแฉ12เว็บไซต์แพร่ภาพ มั่วเซ็กซ์ในครอบครัวพ่อ-แม่-ลูก

สำหรับผลตอบรับจาก 4 องค์กร นางอัญญาอร กล่าวว่า

มูลนิธิคุ้มครองเด็กและ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับเรื่องไว้พร้อมกับระบุว่า จะทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นต่อไป ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติระบุว่า ปัจจุบันได้พยายามทยอยปิด และสกัดกั้นบางเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมไปบ้างแล้ว ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องค่อยๆ แก้และสะสาง ส่วนทางด้าน กสช. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ออกใบอนุญาตการเปิดร้านอินเตอร์เน็ต ก็ตอบรับอย่างอย่างแบ่งรับแบ่งสู้ว่า มีหน้าที่เพียงแค่อนุญาตการเปิดร้านอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ได้ลงไปตรวจสอบว่า ร้านอินเตอร์เน็ตแห่งใดมีการเปิดเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่

ส่วนกระทรวงไอซีที ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ตัวแทนเด็กและครอบครัวคาดหวังว่า น่าจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ได้มากที่สุดนั้น นางอัญญอร กล่าวว่า

ได้รับการปฏิเสธที่จะเข้าไปดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยกระทรวงไอซีทีอ้างเหตุผลปัญหาทางด้านบุคคลากรน้อย แต่ยอมรับว่าเห็นเว็บไซต์ที่เผยแพร่การทารุณกรรมทางเพศในเด็กมานานแล้ว แต่ถ้าจะให้ดำเนินการกับเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งมีจำนวนมากคงจะเป็นเรื่องยาก เพราะจากที่เคยปิดเว็บไซต์ยูทิวบ์ (www.youtube.com) ไปก่อนหน้านี้ ก็กลับโดนหลายฝ่ายออกมาท้วงติงและวิพากษณ์วิจารณ์ โดยที่ไม่มีฝ่ายใดมาช่วยเหลือหรือปกป้องกระทรวงไอซีที

อย่างไรก็ตาม นางอัญญาอรได้ฝากไปยังภาครัฐให้ช่วยเข้ามาเร่งแก้ไขปัญหาเรื่องเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมบนอินเตอร์เน็ตอย่างจริงจัง

เนื่องจากเป็นปัญหาระดับชาติที่ส่งผลต่อเด็กและเยาวชน รวมถึงครอบครัว อันเป็นเพราะการหมกมุ่นอยู่แต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเด็กมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมออนไลน์ การสนทนาหรือแชต รวมถึงการเข้าไปโพสต์ข้อความในกระทู้ หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่ส่อเค้าความรุนแรงและการเปิดเผยทางเพศมากเกินไป ทำให้เด็กห่างไกลครอบครัวมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวและมีการแสดงออกไม่เหมาะสมจนกลายเป็นปัญหาสังคม และปัญหาระดับชาติตามมา

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้