บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  เครือข่ายครอบครัวแฉ12เว็บไซต์แพร่ภาพ มั่วเซ็กซ์ในครอบครัวพ่อ-แม่-ลูก
 
มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ชี้ พบ12 เว็บไซต์แพร่ภาพและคลิปการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็น แม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้องต่างยินยอมพร้อมใจอีกทั้งภาพการทารุณข่มขืนหมู่ -โวย'ไอซีที' ระบุรู้นานแล้วแต่ไม่ดำเนินการอ้างจนท.ไม่พอ-เกรงถูกวิจารณ์

นางอัญญาอร พานิชพึ่งรัถ แกนนำครอบครัวอาสา มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวในการอภิปรายเรื่อง 'เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ รู้ทันสื่อออนไลน์' หนึ่งในกิจกรรมของงาน 'มหกรรมสื่อสร้างสุข' ที่กรมสุขภาพจิตจัดขึ้นว่า ปัจจุบันโลกแห่งสื่ออินเตอร์เน็ตกำลังแพร่ขยายออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด โดยที่พ่อแม่ผู้ปกครองบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกของตัวเองเปิดรับข้อมูลข่าวสารอะไรบ้างจากอินเตอร์เน็ต เนื่องจากครอบครัวส่วนใหญ่ขาดความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

ทั้งนี้ นางอัญญาอร เปิดเผยว่า ตัวแทนเด็กและครอบครัว มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว ที่ตนร่วมดำเนินงานอยู่ ได้ตรวจเจอเว็บไซต์ประมาณ 12 เว็บไซต์ทั่วโลก ที่มีภาพและข้อมูลบ่งบอกการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวด้วยกันเอง

ไม่ว่าจะเป็นระหว่างแม่กับลูก ลูกกับพ่อ หรือพี่กับน้อง ซึ่งเป็นทางความยินยอมพร้อมใจเอง และการทารุณข่มขืนหมู่ โดยเนื้อหาจะมีรูปถ่าย คลิปวีดีโอ และการบอกเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ระหว่างการร่วมเพศไว้อย่างชัดเจนว่าตัวเองมีเพศสัมพันธ์กับคนในครอบครัวอย่างไร พร้อมกับระบุเบอร์โทรศัพท์ของผู้เขียน(โพสต์)ข้อความดังกล่าว เพื่อเป็นการขายบริการทางเพศอีกด้วย

แต่ที่น่าตกใจมากที่สุดคือ การโพสต์ข้อความเหล่านั้น มีการละเมิดทางเพศเด็กหญิง วัย 6 ขวบ ซึ่งถูกกระทำทางเพศไว้อย่างรุนแรงอยู่ในเว็บไซต์ดังกล่าวด้วย

ดังนั้นตัวแทนเด็กและครอบครัว จึงได้พิมพ์รายชื่อเว็บไซต์ทั้งหมดออกมา แล้วทำหนังสือและเอกสารประกอบทั้งหมดร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ ได้แก่  มูลนิธิคุ้มครองเด็ก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์แห่งชาติ (กสช.) และกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา เพื่อเร่งให้ภาครัฐหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยกันดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เนื่องจากทั่วโลกไม่ยอมรับในการละเมิดทางเพศต่อเด็กเป็นอย่างมาก


สำหรับผลตอบรับจาก 4 องค์กร นางอัญญาอร กล่าวว่า

มูลนิธิคุ้มครองเด็กและ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับเรื่องไว้พร้อมกับระบุว่า จะทำการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นต่อไป ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติระบุว่า ปัจจุบันได้พยายามทยอยปิด และสกัดกั้นบางเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมไปบ้างแล้ว ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องค่อยๆ แก้และสะสาง ส่วนทางด้าน กสช. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ออกใบอนุญาตการเปิดร้านอินเตอร์เน็ต ก็ตอบรับอย่างอย่างแบ่งรับแบ่งสู้ว่า มีหน้าที่เพียงแค่อนุญาตการเปิดร้านอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ได้ลงไปตรวจสอบว่า ร้านอินเตอร์เน็ตแห่งใดมีการเปิดเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมหรือไม่

ส่วนกระทรวงไอซีที ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ตัวแทนเด็กและครอบครัวคาดหวังว่า น่าจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ได้มากที่สุดนั้น นางอัญญอร กล่าวว่า

ได้รับการปฏิเสธที่จะเข้าไปดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยกระทรวงไอซีทีอ้างเหตุผลปัญหาทางด้านบุคคลากรน้อย แต่ยอมรับว่าเห็นเว็บไซต์ที่เผยแพร่การทารุณกรรมทางเพศในเด็กมานานแล้ว แต่ถ้าจะให้ดำเนินการกับเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งมีจำนวนมากคงจะเป็นเรื่องยาก เพราะจากที่เคยปิดเว็บไซต์ยูทิวบ์ (www.youtube.com) ไปก่อนหน้านี้ ก็กลับโดนหลายฝ่ายออกมาท้วงติงและวิพากษณ์วิจารณ์ โดยที่ไม่มีฝ่ายใดมาช่วยเหลือหรือปกป้องกระทรวงไอซีที

อย่างไรก็ตาม นางอัญญาอรได้ฝากไปยังภาครัฐให้ช่วยเข้ามาเร่งแก้ไขปัญหาเรื่องเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสมบนอินเตอร์เน็ตอย่างจริงจัง

เนื่องจากเป็นปัญหาระดับชาติที่ส่งผลต่อเด็กและเยาวชน รวมถึงครอบครัว อันเป็นเพราะการหมกมุ่นอยู่แต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเด็กมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมออนไลน์ การสนทนาหรือแชต รวมถึงการเข้าไปโพสต์ข้อความในกระทู้ หรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่ส่อเค้าความรุนแรงและการเปิดเผยทางเพศมากเกินไป ทำให้เด็กห่างไกลครอบครัวมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวและมีการแสดงออกไม่เหมาะสมจนกลายเป็นปัญหาสังคม และปัญหาระดับชาติตามมา
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์มติชน
   โดย :พังจูดี้ ( สมาชิกไอดีที่ 10809) โพสเมื่อ [ วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา 08:34 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
... บันเทิงสุดแซ่บ!! Hot News ...
  
ชาวโซเชียลแชร์ว่อน!
อ้างข้อความ'เสก โลโซ'
แซวคดี'ข่มขืน' หญิงชรา!
ดั้งใหม่'แม่น้อย'
ของ ญาญ่า ญิ๋ง
เป๊ะขึ้นเยอะเลย....!
  
ลือ!'เอ
ศุภชัย'เซ็ง!งดปั้น'ผู้หญิง'
หลังดัน'ริชชี่'ไม่ขึ้น!
ชักยังไง !! กุ๊บกิ๊บ
โพสต์ไอจีถึง
หนุ่มคนไหนน้าส์
  
‘มุก’ รับเลิก‘นาฑี’
ยัน หมดโอกาสรีเทิร์น
'เจนี่'โดนจับตา
โพสต์ภาพหวาน'เจสัน'
สยบข่าว'กิ๊กกึ้ง'!
  
Hot News! ...ข่าวเด่น..ข่าวดัง ประจำวัน ...
 
 
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

 

 


นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก