มือฆ่า นศ.สาว ซมซานข้าม จว

จากเหตุสะเทือนขวัญ

น.ส.วัชรภรณ์ ใบยา หรือแอน อายุ 22 ปี นศ.ปี 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลูกสาวของนายวิโรจน์ ใบยานายก อบต.ยม อ.ท่าวังผา จ.น่าน ถูกแทงพรุนกว่า 20 แผล เสียชีวิตในหอพักไม่มีเลขที่ ถนนมหายศ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน เมื่อกลางดึกวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายยังขโมยโทรศัพท์มือถือ และรถ จยย.ของผู้ตายไปด้วย ตำรวจสงสัยเป็นฝีมือนายสิทธิกร โตไตร หรือบอล อายุ 23 ปี แฟนหนุ่ม สาเหตุเพราะความหึงหวง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น
 

ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลาเที่ยงคืนวันที่ 13 ก.ย.

พ.ต.อ.วิโรจน์ วัชรัคกุล ผกก.สภ.อ.เมืองน่าน ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.ท.สุรพลตันธนสาร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชุมพล วัฒวัณณ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ อยู่รักชาติ พงส.(สบ 3) เจ้าของคดี พ.ต.ท.สมศักดิ์ ผิวสลิด สว.สส. พ.ต.ท.ประจักร เพชรนิ่ม สวป. และ พ.ต.ต.สุวัฒน์ จินดาวรรณ สว.สป. หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เสนอศาลจังหวัดน่านออกหมายจับนายสิทธิกรในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และศาลอนุมัติหมายจับแล้ว
 

ต่อมาในช่วงดึกวันเดียวกัน

พ.ต.อ.วิโรจน์ วัชรัคกุล ผกก.สภ.อ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.เมืองแพร่ ว่า มีชายอ้างชื่อ พลทหารเรือสิทธิกร โตไตร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2368/4 หมู่ 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี เข้ารักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกแทงที่ รพ.แพร่ โดยอ้างว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นที่ จ.แพร่ รุมทำร้าย โดยถูกแทงเข้าที่หลอดลมและตามร่างกายหลายแห่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายหลังแพทย์ให้การรักษา และรอให้ตำรวจมาบันทึกปากคำตามขั้นตอน ปรากฏว่าพลทหารเรือสิทธิกร ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาล ตำรวจจึงสงสัยว่าอาจจะเป็นคนร้ายคนเดียวกับที่ฆ่า น.ส.วัชรภรณ์ ใบยา และกำลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจ สภ.อ.เมืองน่าน ขณะเดียวกันยังพบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน กนจ 517 น่าน ของผู้ตาย จอดทิ้งไว้ที่ร้านรับฝากรถ ภายในสถานีขนส่งจังหวัดแพร่อีกด้วย
 

หลังได้รับแจ้ง ดังนั้น พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ อยู่รักชาติ พงส.(สบ 3) เจ้าของคดี และหัวหน้าชุดเฉพาะกิจคลี่คลายคดี นำกำลังออกไปตรวจสอบ พบว่า

เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง ขณะนี้ผู้ต้องหาหลบหนีขึ้นรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-เชียงราย มุ่งหน้าเดินทางไปยัง จ.เชียงราย แล้ว โดยก่อนหน้านั้นนายสิทธิกรได้นำโทรศัพท์มือถือของ น.ส.วัชรภรณ์ ผู้ตาย ไปขายที่ร้านรับซื้อโทรศัพท์ แห่งหนึ่งใน จ.แพร่ เพื่อหาเงินใช้เป็นทุนในการหลบหนีครั้งนี้ด้วย เมื่อทราบรายละเอียด ดังนั้น พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ จึงสั่งการให้ พ.ต.ต.สุวัฒน์ จินดาวรรณ สว.สป. สภ.อ.เมืองน่าน นำชุดสืบสวนอีกชุด ติดตามไปที่ จ.เชียงราย โดยประสานกับ สภ.อ.เมืองเชียงราย ให้ช่วยจับกุมนายสิทธิกร ซึ่งคาดว่าจะไปลงรถโดยสารที่ขนส่งจังหวัดเชียงราย

ต่อมาตำรวจ สภ.อ.เมืองเชียงราย แจ้งว่า

 สามารถจับกุมนายสิทธิกรขณะกำลังลงจากรถโดยสารคันดังกล่าวได้แล้ว พ.ต.ต. สุวัฒน์ไปรับตัวผู้ต้องหากลับมาสอบปากคำที่ สภ.อ.เมืองน่าน แต่ระหว่างเดินทางกลับนายสิทธิกรซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทงเข้าหลอดลม ทำให้มีเลือดออกมาก ต้องส่งเข้ารักษาที่ รพ.น่าน แพทย์รีบนำเข้าห้องผ่าตัดช่วยชีวิตเป็นการด่วน เมื่ออาการทุเลาแล้วจะให้ตำรวจนำตัวกลับไปควบคุมไว้ในห้องขังของ สภ.อ.น่าน ต่อไป
 

จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายสิทธิกรให้การว่า

ได้ทำร้าย น.ส.วัชรภรณ์ จริง เนื่องจากถูกผู้ตายใช้มีดของกลางที่ตำรวจพบในที่เกิดเหตุแทงก่อน จึงต้องต่อสู้ป้องกันตัว ส่วนรายละเอียดของคดีจะไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร จทบ.น่าน รับทราบเนื่องจากนายสิทธิกรได้หลบหนีการเกณฑ์ทหารด้วย


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์