ร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท

ร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท


การเปิดซิมโทรศัพท์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชน ทำให้มีผู้เสียหายถูกแก๊งคอลเซนเตอร์เอาชื่อไปแอบอ้างหลอกลวงเสียหายหลักแสนบาท และยังทำให้ผู้เสียหายคนนี้ถูกตำรวจจับคุมขัง 1 คืน จนนำมาสู่การร้องเรียน กสทช.ให้ช่วยตรวจสอบและเอาผิดกับค่ายมือถือ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์
ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาผู้เสียหายร้องเรียน กสทช.หลังจากผู้เสียหายถูกแก๊งคอลเซนเตอร์แอบอ้างเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก ไปเปิดซิมโทรศัพท์เครือข่ายเอไอเอส เสียหายนับแสนบาท นอกจากนี้ ผู้เสียหายยังถูกตำรวจควบคุมตัวไปจากที่พักในกรุงเทพมหานคร เดินทางไปสถานีตำรวจภูธรคลองลึก จ.กระบี่ พื้นที่เกิดเหตุและถูกคุมขัง 1 คืน เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2560

ผู้เสียหายพยายามติดต่อไปที่บริษัทเอไอเอส เพื่อขอเอกสารการเปิดซิมและหลักฐานการใช้งาน แต่ยังไม่ได้ จนนำมาสู่การร้องเรียนต่อ กสทช.ในวันนี้ (13 ก.พ.2561) โดยตัวแทนจาก กสทช. รับเรื่องไว้ แต่ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าเอไอเอสมีความผิดหรือไม่ กรณีเปิดสัญญาณโทรศัพท์ให้กลุ่มดังกล่าว โดยไม่มีข้อมูลบัตรประชาชนตามที่ กสทช.เคยกำหนด

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.2561) นายอัจริยะจะเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท


ร้องถูกอ้างชื่อเปิดซิมมือถือหลอกลวง เสียหายนับแสนบาท

Cr::: Thaipbs.or.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้