หนุ่มขโมยปืนจากสนามยิงปืนทหาร ก่อนยิงพ่อดับคาบ้าน แล้วขี่จยย.หนีบอกจะตามไปฆ่าแม่

หนุ่มขโมยปืนจากสนามยิงปืนทหาร ก่อนยิงพ่อดับคาบ้าน แล้วขี่จยย.หนีบอกจะตามไปฆ่าแม่


วันที่ 21 ส.ค. พ.ต.ต.พิทักษ์ จตุพิพิธพร สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารในเขตพื้นที่จังหวัดลพบุรี ว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านพัก โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงแล้วขี่รถจยย.หลบหนีไป จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ฎิษพจณ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผบก.และพ.ต.อ.พิษณุ พราหมณ์เทศ ผกก.สภ.เมืองลพบุรี ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรฉุกเฉินจาก ร.พ.อานันทมหิดล เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี

ที่เกิดเหตุภายในบ้านพักข้าราชการทหาร พบศพจ.ส.อ.ชัยยศ ไชยนันท์ ทหารสังกัด ร้อย สพ.ซบร.สน.โดยตรง กองพันสรรพวุธซ่อมบำรุงเขตหลัก ต.เขาพระงาม อ.เมือง ถูกยิงเสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่โหนกแก้มขวา กระสุนทะลุท้ายทอย เสียชีวิตจมกองเลือด ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืกล็อก ขนาด 9 มม.ตกอยู่ ในที่เกิดเหตุ 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนคนร้ายคือนายสุรชัย หรือโอ ไชยนันท์ อายุ 36 ปี ลูกชายของ จ.ส.อ.ชัยยศ หลังก่อเหตุได้ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1กค 7169 ลพบุรี หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานตามโรงพักต่างๆ เพื่อให้สกัดจับ แต่ยังไร้วี่แวว

จากการสอบสวนเมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 20 ส.ค. ได้มีชายมาขอเช่าปืนเพื่อฝึกซ้อมยิง ที่สนามยิงปืนกองพลทหารปืนใหญ่ ต.ท่าแค อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก 17 พร้อมกระสุนปืนจำนวน 50 นัด เพื่อใช้ในการฝึกซ้อมยิง เมื่อชายคนดังกล่าวยิงปืนชุดแรกหมดแม็กกาซีนแล้ว ได้วางปืนเพื่อตรวจเป้าและเปลี่ยนเป้ายิง ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เดินไปเปลี่ยนเป้า ชายคนดังกล่าวได้คว้าปืนพร้อมกระสุนที่เหลือวิ่งหนีขึ้นรถจยย.หลบหนีไป โดยมีกล้องวงจรปิดของสนามบันทึกใบหน้าได้อย่างชัดเจน

จนเมื่อใกล้รุ่งเช้าที่ผ่านมาได้มี จ.ส.อ.ชัยยศ ผู้ตาย โทรศัพท์ประสานพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ว่าคนที่ฉกอาวุธปืนที่สนามยิงปืนคือ นายสุรชัย ลูกชายของตนเอง โดย จ.ส.อ.ชัยยศ ได้พยายามเกลี้ยกล่อม พร้อมทั้งให้ยานอนหลับเพื่อระงับสติจากความฟุ้งซ่าน และหวาดระแวงจะมีคนมาตามฆ่า เนื่องจากลูกชายของ จ.ส.อ.ชัยยศ ติดยาบ้าอย่างหนัก เมื่อนายสุรชัย หลับแล้วจะนำอาวุธปืนมาคืน ซึ่้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารจากสนามยิงปืนก็ได้รอเวลา

จนผ่านไปหลายชั่วโมงก็ยังไม่ได้คำตอบจาก จ.ส.อ.ชัยยศ โทรศัพท์ติดต่อก็ไม่มีผู้รับสาย จนมีเจ้าหน้าที่ทหารโทรมาบอกว่า จ.ส.อ.ชัยยศ ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จากปืนของนายสุรชัย และได้ขี่รถจยย. หลบหนีไป ซึ่งมีผู้ที่ระบุว่าจะตามไปฆ่าแม่ ที่ จ.สิงห์บุรี ขณะนี้ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และ ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี ได้นำแม่ของนายสุรชัย นำไปไว้ที่ปลอดภัย และเร่งติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด โดยมีการตั้งด่านจุดสกัดทุกเส้นทาง และเตือนเจ้าหน้าที่ และประชาชนให้อยู่ห่างจากคนแปลกหน้า ที่ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1กค 7169 ลพบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แจกภาพตามโรงพักต่างๆ เพื่อเร่งการจับกุมตัวให้ได้ เนื่องจากอันตรายอย่างยิ่ง เพราะคนร้ายมีอาวุธปืนพร้อมกระสุนจำนวนมาก
หนุ่มขโมยปืนจากสนามยิงปืนทหาร ก่อนยิงพ่อดับคาบ้าน แล้วขี่จยย.หนีบอกจะตามไปฆ่าแม่


หนุ่มขโมยปืนจากสนามยิงปืนทหาร ก่อนยิงพ่อดับคาบ้าน แล้วขี่จยย.หนีบอกจะตามไปฆ่าแม่


หนุ่มขโมยปืนจากสนามยิงปืนทหาร ก่อนยิงพ่อดับคาบ้าน แล้วขี่จยย.หนีบอกจะตามไปฆ่าแม่

CR:::khaosod.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้