แฉ!! “ผู้ใหญ่บัติ” สู้ขาดใจ! หลังรู้ลูกเมียโดนฆ่า สุดท้ายถูกจ่อยิงโหดยกครัว 8 ศพ!

แฉ!! “ผู้ใหญ่บัติ” สู้ขาดใจ! หลังรู้ลูกเมียโดนฆ่า สุดท้ายถูกจ่อยิงโหดยกครัว 8 ศพ!

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ10) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท. พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วยผบ.ตร. และรรท.ผบช.ภ.8 แถลงจับบังปัตและทีมฆ่ารวม 8 ราย ที่ก่อเหตุสังหารโหดยกครัว 8 ศพ


โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่เดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 รายมาจากทหาร จากนั้นนำเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจร่างกายและสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งคดีนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตั้งแต่โดนจับกุมตอนแรกแล้ว โดยยืนยันตอนนี้ยังมีผู้ต้องหาเพียงเท่านี้ และอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ขยายผล ซึ่งต้องขยายผลแบบสุดซอย ยืนยันไม่มีการตัดตอนผู้ต้องหาหรือจับแพะในคดีนี้ แต่หากใครโดนกลุ่มบังปัตเคยก่อเหตุลักษณะนี้สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมได้

เมื่อถามถึงแรงจูงใจและสาเหตุของการลงมือโหด ผบ.ตร. กล่าวว่า แรงจูงใจคดีนี้มาจากการจำนองที่ดิน ซึ่งผู้ใหญ่บัตินำมาจำนองไว้กับบังฟัต 2 แปลง ต่อมาผู้ใหญ่ได้มาไถ่ถอน แต่กลับไม่ได้โฉนดที่ดินจากบังฟัต เนื่องจากโฉนดที่ดินนำไปจำนองไว้กับธนาคารอีกทอดหนึ่ง บังฟัตจึงไม่ได้นำมาคืนให้ผู้ใหญ่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบด้วยว่า บังฟัตยังนำโฉนดที่ดินของชาวบ้านไปจำนองไว้กับธนาคารอีกหลายรายด้วย โดยเป็นในลักษณะของการปล่อยกู้และนำโฉนดมาค้ำประกันไว้

เมื่อถามว่าต้องเชิญพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล มาสอบในประเด็นปูดมีเจ๊ชุมพรอยู่เบื้องหลังคดีหรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่คงต้องเชิญมาสอบปากคำ เพราะเป็นคนเปิดประเด็นเจ๊ชุมพร ซึ่งเจ้าหน้าที่ยินดีรับข้อมูลจากทุกฝ่าย แต่ถ้าสอบแล้วไม่พบมูลความจริง ก็อาจเป็นสิทธิ์ที่ผู้โดนกล่าวพาดพิงอย่างเจ๊ชุมพรสามารถฟ้องกลับได้

เมื่อถามว่าถือเป็นการดิสเครดิตการทำงานของตำรวจหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า ไม่ทราบและไม่ได้ให้ราคา ถ้าเจ๊ชุมพรมีตัวตนจริงและรู้สึกว่าเสียหายก็มีสิทธิ์ฟ้องหมิ่นได้ แต่เบื้องต้นไม่มีข้อมูลเจ๊ชุมพร

"ผู้ต้องหาทุกคนที่โดนจับกุมแอบอ้างตัวเป็นทหาร โดยตั้งตัวเป็นผู้พันผู้กองและเข้าไปก่อเหตุข่มขู่ครอบครัวผู้เสียหายและลงมือสังหารโหด"

เมื่อถามว่ากังวลอาจมีการล้างแค้นหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า การล้างแค้นคงลำบาก เพราะเจ้าหน้าที่รู้ตัวละครหมดแล้ว และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปดูแลด้วย

เมื่อถามถึงจุดเปลี่ยนของเรื่องนี้ที่ผู้ต้องหาตัดสินใจสังหาร 8 ศพ ผบ.ตร. กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุบังฟัตได้พูดถึงเงิน 4 แสนบาท ทำให้ผู้ใหญ่บัติรู้ว่าเป็นใคร อีกทั้งผู้ใหญ่บัติมาทราบภายหลังว่าลูกเมียโดนกลุ่มคนร้ายสังหารเสียชีวิตหมดแล้ว จึงมีการต่อสู้กันและสังหารผู้ใหญ่บัติอีกราย ส่วนน้องสาวของบังฟัตนั้น เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่กว่าเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำและแจ้งข้อหาบังฟัตพร้อมพวกทั้ง 8 คนแล้ว ในวันนี้เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวไปฝากขังทันที พร้อมเร่งสรุปสำนวน ซึ่งถ้าคดีไปถึงอัยการและศาล ส่วนตัวเชื่อว่าประหารชีวิตแน่นอน เพราะมีความผิด 10 กว่าข้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นผบ.ตร.ได้โชว์ของกลางเป็นปืนของบังฟัตที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงปืนยาวบีบีกัน ชุดลายพรางที่ใส่วันเกิดเหตุและรถยนต์ที่ใช้ขับหลบหนีหลังลงมือโหด

 


แฉ!! “ผู้ใหญ่บัติ” สู้ขาดใจ! หลังรู้ลูกเมียโดนฆ่า สุดท้ายถูกจ่อยิงโหดยกครัว 8 ศพ!
ที่มา : ข่าวสด

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้