กรมคุมประพฤติดึงสติ..พวกดื่มแล้วขับจับเข้าห้องดับจิต!!

กรมคุมประพฤติดึงสติ..พวกดื่มแล้วขับจับเข้าห้องดับจิต!!

กรมคุมประพฤติ เอาจริง พาผู้กระทำผิดเมาแล้วขับ เข้าบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในห้องดับจิตของสถานพยาบาล หวังกระตุ้นจิตสำนึก ลดการกระทำผิดซ้ำ 

พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา มีการเกิดอุบัติเหตุจำนวน 3,690 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 390 ราย และผู้บาดเจ็บ 3,808 ราย ซึ่งมีคดีที่เข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติจากสำนักงานคุมประพฤติทั่วประเทศ 5,173 คดี

สำหรับมาตรการบังคับใช้กฎหมายตามคำสั่งศาลของกรมคุมประพฤติ จะส่งผู้กระทำผิดในคดีขับรถขณะเมาสุรา มาทำงานบริการสังคมในสถานพยาบาล รวมทั้งดำเนินกิจกรรมกระตุ้นจิตสำนึก เพื่อให้ทราบถึงความสูญเสียต่างๆ โดยนำผู้กระทำผิดไปพบเห็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจริงจากอุบัติเหตุทางถนนที่ห้องฉุกเฉินและห้องดับจิต รวมถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ซึ่งที่ผ่านมาช่วยลดจำนวนผู้กระทำผิดซ้ำได้มากถึง 3,477 ราย

ด้าน นายแพทย์ สมบูรณ์ ทศบวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางโรงพยาบาลเริ่มเข้าโครงการรับผู้กระทำผิดเมาแล้วขับ มาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2559 โดยปัจจุบันมียอดผู้มาปฏิบัติหน้าที่บริการสังคมในโรงพยาบาลแล้ว จำนวน 2,314 ราย โดยจัดกิจกรรมศึกษาดูงานและทำงานบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ที่ห้องอุบัติเหตุฉุกเฉิน หอผู้ป่วยศัลยกรรมชาย และห้องดับจิต โดยเชื่อว่าวิธีนี้จะช่วยดึงสติผู้กระทำผิดได้


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ไม่มีใครหนีพ้นความตาย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.97.19.165

171.97.19.165,,ppp-171-97-19-165.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ความเชื่อเรื่อง"กฏแห่งกรรม"เป็นคำสอนใจพระพุทธศาสนา ผู้เป็นชาวพุทธทุกคนจึงควรเชื่อและพยายามศึกษาทำความเข้าใจในกฏแห่งกรรม ..ความเชื่อมั่นในการกระทำที่ว่า "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" นั้น เป็นความเชื่อมั่นในทางพระพุทธศาสนา


[ วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน 2560 เวลา 13:03 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์