คุมโจ๋ทำแผน นาทีคว้ามีดแทงปักอกตำรวจปางตาย อ้างเมาคุมสติไม่อยู่

คุมโจ๋ทำแผน นาทีคว้ามีดแทงปักอกตำรวจปางตาย อ้างเมาคุมสติไม่อยู่

จากกรณีมีกลุ่มเด็กแว้นเป็นกลุ่มเยาวชน อายุราว 17-20 ปี ใช้อาวุธมีดสั้นทำร้าย ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ปาละตา ผบ.หมู่กองร้อย 1 กก.คฝ.2 บก.อคฝ. ได้รับบาดเจ็บคาเครื่องแบบ ขณะกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ เพียงถูกกลุ่มรถแว้นขี่รถจยย.ปาดหน้า ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ จึงตักเตือนทำให้ไม่พอใจลงมือแทงหน้าอกซ้าย เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นฝ่ายสืบสวนสน.สำราญราษฎร์นั้น ฝ่ายสืบสวนบก.น.6 ติดตามตัวคนร้ายอย่างใกล้ชิด จนจับกุมได้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 เม.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่สน.สำราญราษฎร์ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.ทรงพล วัฒนชัย ผบก.น.6 พ.ต.อ.กานต์ ธรรมเกษม รอง.ผกก.น.6 พ.ต.อ.ต่อเกียรติ พรมบุตร

 ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ฝ่ายสืบสวนสน.สำราญราษฎร์ และฝ่ายสืบสวน บก.น.6 ร่วมกันแถลงจับกุมนายวศิน หรือเอิร์ท ดวงดารา อายุ 19 ปี มือแทง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญา เลขที่ 949/2560 ลงวันที่ 17 เม.ย.60 พร้อมเยาวชนจำนวน 6 คน หลังจับกุมได้ที่บริเวณแฟลต ซอยประชาสงเคราะห์ 11 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม.

นายวศิน ให้การรับสารภาพว่าวันเกิดเหตุขณะเล่นน้ำย่านดินแดง ได้ดื่มสุรากันจนมึนเมา แล้วได้ชักชวนกลุ่มเพื่อน 8 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 4 คัน มุ่งหน้าไปเล่นน้ำต่อที่ถนนข้าวสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ระหว่างทางช่วงแยกผ่านฟ้าไปเจอกับส.ต.ท.ณัฐกรณ์ แต่ไม่ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถูกตักเตือนเกิดความไม่พอใจ จึงขับตามพร้อมขับประกบ แต่นายป๋องขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้ารถจักรยานยนต์ของส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ก่อนบังคับให้จอดรถและมีปากเสียงกัน เมื่อสบโอกาสตนกับพวกจึงรุมทำร้ายร่างกายส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ก่อนนำมีดที่พกติดตัวไว้ แทงส.ต.ท.ณัฐกรณ์ บริเวณหน้าอกซ้ายแล้วชักออกมีแต่ด้ามหักจึงโยนทิ้ง โดยมีใบมีดยังปักคาอยู่ที่หน้าอก ด้วยความตกใจรีบขับรถย้อนศรแล้วขับหลบหนีอย่างรวดเร็ว

นายวศิน กล่าวอีกว่า สาเหตุที่พกมีดไว้เนื่องจากมักมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มอื่นจนได้รับบาดเจ็บจึงพกไว้ป้องกันตัว ทั้งนี้ได้ยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไปและฝากเตือนกลุ่มวัยรุ่นอย่าดื่มสุราจนควบคุมสติตัวเองไม่ได้ และยืนยันตัวเองไม่ได้มีชื่อแก๊งว่า หนมงีบ เป็นเพียงชื่อในเฟซบุ๊กของเพื่อนซึ่งเป็นผู้ต้องหา และไม่ใช่ขาใหญ่ย่านดินแดงตามที่ปรากฎในข่าว

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์รวม 4 คัน ผู้อยู่ในเหตุการณ์ 8 คน ผู้ก่อเหตุ 7 คน คือนายวศิน และนายบิว (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นอกนั้นเป็นเยาวชน 5 คน ส่วนอีกรายเป็นแฟนของนายวศิน ไม่ถูกดำเนินคดีเนื่องจากเป็นผู้ห้ามปรามไม่ให้นายวศินก่อเหตุ

ต่อมาพล.ต.ท.ศานิตย์ ได้คุมตัวผู้ต้องหา 2 ราย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณริมถนนราชดำเนินกลาง หน้าหอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนินเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาร่วมกันทำร้ายร่างกายโดยการชกต่อยและใช้มีดแทงส.ต.ท.ณัฐกรณ์ แล้วหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณนั้น 2 นาย เข้ามาช่วยเหลือได้อย่างหวุดหวิด หลังจากนั้นจึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr:: khaosod.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์