สั่งอายัดแล้วเงินสด 3 ล้าน จ่อออกหมายจับเพิ่มแม่ข่ายร่วมแก๊ง‘โชกุน’

สั่งอายัดแล้วเงินสด 3 ล้าน จ่อออกหมายจับเพิ่มแม่ข่ายร่วมแก๊ง‘โชกุน’

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ที่กองปราบปราม เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือปปง. เข้าพบพล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. เพื่อหารือการตรวจสอบทรัพย์สิน และเส้นทางการเงิน น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน กรรมการบริหารบริษัท เวลล์ เอฟเวอร์ ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนลอยแพผู้เสียหายทัวร์ญี่ปุ่น

พล.ต.ต.สุทิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ปปง.ได้อายัดเงินฝากจำนวน 3 ล้านบาท ของน.ส.พสิษฐ์ เบื้องต้นทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ยังไม่พบถูกโอนต่อไปยังบุคคลอื่น โดยจะเร่งตรวจสอบอายัดทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการคืนให้กับผู้เสียหาย และเชื่อว่ามีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคนในฐานะแม่ข่าย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ และรอผลสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวที่ มทบ.11

โดยเบื้องต้นยังไม่พบผู้บงการหรือตัวการใหญ่ที่อยู่ในระดับสูงกว่าน.ส.พสิษฐ์ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วเกือบ 400 คน ส่วนผู้เสียหายที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถเข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว หรือตำรวจในพื้นที่

"อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการคลี่คลายคดี โดยมีหน่วยงานประกอบด้วย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว (บก.ทท.) ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.)และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือ (ปปง.) มอบหมายให้พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รองผบช.ก. เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ผมและพล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท. พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี ผบก.ปคบ ทำหน้าที่เป็นรองหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยมีนัดประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีอีกครั้งวันที่ 17 เม.ย.นี้" พล.ต.ต.สุทิน กล่าว

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผย ว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการคลี่คลายคดีโดยมีหน่วยงานประกอบด้วย กองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือปอท. ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือปอศ. และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือ หรือ ปปง. โดยจะมีการประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีอีกครั้งวันจันทร์ที่ 17 เม.ย. นี้

Cr::khaosod.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์