ล่าเส้นทางการเงิน โชกุน!! อึ้งเหลือ แค่ 3 ล้าน จ่ออายัด !!

ล่าเส้นทางการเงิน โชกุน!! อึ้งเหลือ แค่ 3 ล้าน จ่ออายัด !!


จากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนเข้าจับกุม น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน หลังจากเกิดเหตุนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่นจำนวนนับพันถูกลอยแพ จนต่อมาสามารถจับกุมตัวได้ที่ จ.ระนอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวเดินทางมายังกองปราบเพื่อสอบสวนพร้อมได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความของน.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมขอเข้าพบเพื่อพูดคุยกับ น.ส.พสิษฐ์ ในเรื่องคดี โดยภายหลังการพูดคุยเบื้องต้นนายนิติศักดิ์ทนายความยืนยันว่า เท่าที่ได้พูดคุยมาน.ส.พสิษฐ์ ยืนยันว่าไม่ได้จะเดินทางหนี ส่วนเหตุผลที่เดินทางไปจังหวัดระนอง เพราะหลังเกิดเหตุรู้สึกตกใจ จึงเดินทางไปตั้งหลัก ก่อนจะมีการติดต่อทนายความ เพื่อจะเดินทางเข้ามอบตัว แต่ติดขัดในเรื่องการเดินทางทำให้เดินทางไปไม่ทัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัวน.ส.พสิษฐ์

นายนิติศักดิ์ กล่าวว่าตน ยืนยันว่า ส่วนตัวเคยช่วยทำคดีเกี่ยวกับเช็คให้กับน.ส.พสิษฐ์ ก่อนหน้านี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และไม่รู้ว่าน.ส.พสิษฐ์ ประกอบธุรกิจในลักษณะนี้ ซึ่งตนก็เพิ่งทราบจากน.ส.พสิษฐ์หลังได้พูดคุยช่วงที่ติดต่อให้ไปพบที่จ.ระนอง โดยขณะนั้นยังไม่มีการออกหมายจับ แต่ภายหลังทราบว่าศ่ลออกหมายจับจับน.ส.พสิษฐ์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ซึ่งต่อจากนี้ต้องดูในข้อกฎหมายว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนในเรื่องที่เจ้าหน้าที่จะเอาผิดในความผิดหมิ่นเบื้องสูงกับน.ส.พสิษฐ์ หรือไม่ ต้องรอดูทางเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ยืนยันว่าขณะนี้มีเพียงน.ส.พสิษฐ์ เพียงคนเดียวเท่านั้น ที่ถูกออกหมายจับ ส่วนครอบครัวยังไม่มีการออกหมายจับใดๆทั้งสิ้น

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะนี้ ตัวน.ส.พสิษฐ์ ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่กองปราบปราม เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะฝากขังในวันพรุ่งนี้ ก่อนเที่ยงอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 10.30 น. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เดินทางมายังกองปราบปรามเพื่อติดตามความคืบหน้าคดี

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผยว่า ตนไม่มีความกังวลเรื่องการสอบปากคำ เพราะขณะนี้ได้ตัวผู้ต้องหาแล้ว ผู้ต้องหาสามารถพูดแสดงความคิดเห็นอะไรก็ได้ แต่ตำรวจก็จะต้องตรวจสอบจากข้อมูลเชิงประจักษ์ คาดว่าภายหลังสงกรานต์จะมีการสอบสวนและได้ข้อมูลที่มีความชัดเจนขึ้น โดยขณะนี้ประสานกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ในเรื่องการยึดทรัพย์แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดโยกย้ายถ่ายโอนทรัพย์สิน แต่จากการตรวจสอบการธุรกรรมกับธนาคารของ ซินแสโชกุนนั้น เบื้องต้นทราบว่ามีจำนวนเงินอยู่ประมาณ 3 ล้านบาท ซึ่งเงินบางส่วนที่มีการแปลงสภาพไปเป็นอสังหาริมทรัพย์แล้วนั้น จะเร่งตรวจสอบเพื่อจะได้นำเงินคืนสู่ผู้เสียหายให้เร็วที่สุด

พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวอีกว่า ส่วนในกรณีที่ซินแสโชกุนมีการอ้างสถาบันเบื้องสูง ผิดมาตรา 112 นั้น ตอนนี้หลักฐานเอกสารยังไม่มีความเชื่อมโยงอยู่ระหว่างการเร่งหาอุปกรณ์ติดต่อ เช่น โทรศัพท์ของซินแสโชกุน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ อีกทั้งตอนนี้พนักงานสอบสวนได้มีการสืบทราบแล้วว่าเครือข่ายซินแสโชกุนนั้นมีผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ที่เป็นแม่ข่ายทั้งหมด ประมาณ 30 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมเชิญตัวทั้งหมดเข้ามาสอบปากคำ

ผบช.ก. กล่าวต่อว่า สำหรับการจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญานั้น ยืนยันตำรวจจะคัดค้านการประกันตัวแน่นอน เพราะผู้ต้องหาอาจจะไปยุ่งหรือทำลายพยานหลักฐานได้

ขอบคุณ khaosod.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้