ประหาร! มือปืนยิงถล่ม 2 พ่อ-ลูก สั่งชดใช้ค่าเสียหาย 5.9 ล้าน

ประหาร! มือปืนยิงถล่ม 2 พ่อ-ลูก สั่งชดใช้ค่าเสียหาย 5.9 ล้าน

จากกรณีกลุ่มคนร้ายตามยิง 4 พ่อแม่ลูกที่ถนนเลียบทางรถไฟ ม.1 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน คือนายสุเทพ รอดสุข อายุ 29 ปี และ ด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ รอดสุข อายุ 2 ขวบ พ่อกับลูก ส่วนแม่กับลูกสาวอีก 2 คน คือนางวาสนา โสภิญ อายุ 26 ปี และด.ญ.วิภัชชา รอดสุข อายุ 7 ขวบ บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 พ.ค.59 และมาพบศพพ่อลูกและผู้บาดเจ็บแม่ลูกเช้าวันที่ 2 พ.ค.59 ก่อนเกิดเหตุในคืนวันที่ 1 พ.ค. นายสุเทพ พร้อมด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ นางวาสนา และด.ญ.วิภัชชา ขับรถจยย.กลับบ้าน และถูกคนร้ายใช้รถกระบะไล่ยิงจนตกคูริมถนน ทำให้นายสุเทพและด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ เสียชีวิตคาที่ ส่วนนางวาสนาและด.ญ.วิภัชชา ได้รับบาดเจ็บสาหัส และยอมทนเจ็บกระทั่งเช้าอีกวันมีคนมาพบศพผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ

 


ประหาร! มือปืนยิงถล่ม 2 พ่อ-ลูก สั่งชดใช้ค่าเสียหาย 5.9 ล้าน

สาเหตุมาจากมีเรื่องทะเลาะกับหลานเจ้าของร้านอาหารในตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยศาลออกหมายจับมือปืนคือนายศิริชัย บุรินทร์โกษฐ์ อายุ 30 ปี ตามหมายจับเลขที่ 158/2559 ลงวันที่ 2 พ.ค.2559 ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อนและข้อหาพยายามฆ่า และต่อมานายศิริชัยเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหานั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่บัลลังก์ 2 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ศาลนัดอ่านคำพิพากษาในคดีดังกล่าว มีนายศิริชัยผู้ต้องหาเข้ารับฟัง และมีนายนายธนาชัย เกตุโรจน์ กรรมการสภาทนายความจังหวัดนครศรีธรรมราช และประธานชมรมทนายความเพื่อประชาชนจังหวัด ทนายโจทก์ พร้อมนางวรรณา โสภิณ ออยุ 58 ปี ยายของผู้ตายรวมทั้งญาติพี่น้องมาฟังคำพิพากษาในคดีนี้ด้วย
โดยศาลอ่านคำพิพากษาสรุปได้ว่า นายศิริชัยได้กระทำผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาให้ลงโทษประหารชีวิต และให้ชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่งเป็นเงิน 5.9 ล้านบาท หลังทราบคำพิพากษานายศิริชัย ถึงกับหน้าซีด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้เซ็นรับทราบคำสั่งศาลและควบคุมตัวไปคุมขังไว้ในห้องขังศาล สร้างความพอใจให้กับญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ขณะที่นางวรรรณาฯ แม่ยายของนายสุเทพ ระบุว่าคดีนี้ยังมีผู้ร่วมอีก แต่ตำรวจยังสาวไม่ถึง

ในกรณีคดีดังกล่าวนั้นนายสุเทพและนางวาสนา สองสามีภรรยาทำงานอยู่ที่ลานนม ถ.เทวบุรี ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง และมีเรื่องกับนายศิริชัยมือปืน เป็นหลานของเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นตำรวจก่อนจะถูกออกจากงาน หลังจากนั้นในคืนวันที่ 1 พ.ค.59 สองสามีภรรยาพร้อมลูกชายและลูกสาวเดินทางไปที่ร้าน เพื่อเบิกเงินงวดสุดท้ายที่ทำงานอยู่จนตกค่ำ จากนั้นทั้ง 4 พ่อแม่ลูกก็เดินทางกลับ ปรากฏว่าถูกตามยิงเสียชีวิต 2 บาดเจ็บสาหัส 2

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุการณ์ก็ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนอย่างกว้างขวาง เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายทำได้แม้กระทั่งเด็กและผู้หญิง ก่อนนายธนาชัย เกตุโรจน์ กรรมการสภาทนายความจังหวัดนครศรีธรรมราช และประธานชมรมทนายความ เพื่อประชาชนจังหวีดนครศรีธรรมราช เข้ามาให้การช่วยเหลือในเรื่องของคดีและเป็นทนายโจทก์ร่วมในคดีนี้ด้วย

นายธนาชัย กล่าวว่า หลังเกิดคดีเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐาน และขอหมายศาลอนุมัติหมายจับเพียงไม่กี่วัน ก่อนจะดำเนินการส่งฟ้องศาลนอกจากคดีอาญาแล้วยังได้ยื่นฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย ในที่สุดศาลได้ตัดสินประหารชีวิตนายศิริชัย มือปืนโหดรายนี้ และยังนำไปสู่การพิจารณาพิพากษาทางแพ่งให้ชดเชยค่าเสียหายเป็นเงินรวม 5.9 ล้านบาทด้วย

ด้านนางวรรรณา โสภิญ อายุ 58 ปี แม่ยายของนายสุเทพและยายของ ด.ช.ณรงค์ฤทธิ์ ผู้ตายระบุว่า นางวาสนาลูกสาว และ ด.ญ.วิภัชชาหลานสาว ที่บาดเจ็บตอนนี้สุขภาพยังไม่แข็งแรง ตนต้องรับภาระเลี้ยงดู ซึ่งเชื่อว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้คนร้ายหมายที่จะฆ่าทั้งหมด 4 คนพ่อแม่ลูก และมีคนมีสีร่วมอยู่ด้วย แต่จับกุมคนร้ายได้เพียงคนเดียว จะร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากกองปราบปราบเพื่อจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือต่อไป


ที่มา Khaosod

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : คนสงขลา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 103.10.197.61

103.10.197.61,,103-10-197-61.pacswitch.com ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
แถวภาคใต้ทุกจังหวัด ถ้ามีเรื่องทะเลาะกัน คือต้องยกพวกฆ่า เท่านั้น เมื่อก่อนเป็นแบบนี้ ตอนนี้ยิ่งหนัก ต่อไปยิ่งหนักกว่า กวาดล้างไม่หมดหรอก เพราะปล่อยเชื้อชั่วไว้เยอะ กฏหมายไม่ทำงานให้พวกมันกลัว ลองจับได้แล้วประหารๆๆ อยู่เรื่อยๆ คนพันธุ์นี้ก็จะหมดภาคใต้ คนใต้ดีๆ ก็อยู่ได้สบาย คือ ความล้มเหลวของระบบยุติธรรมปราบปรามโจรผู้ร้าย ไม่ทำให้โจรกลัว ก็ไม่มีทางสงบสุขได้


[ วันอังคาร ที่ 11 เมษายน 2560 เวลา 18:12 น. ]
คุณ : ..5566..
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.23.106

58.11.23.106,,ppp-58-11-23-106.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ไอ้หัวดรอ..คิดว่า หลวงลุงน้ำมันปาล์ม ไปเสียแล้ว..5566..


[ วันอังคาร ที่ 11 เมษายน 2560 เวลา 20:44 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์