ปส.เตรียมสถานที่สอบแยก’แพท- แม่’เบนซ์’ พบเส้นทางเงินโยง 10 ราย

ปส.เตรียมสถานที่สอบแยก’แพท- แม่’เบนซ์’ พบเส้นทางเงินโยง 10 ราย

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.จับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ก่อนจะขยายผลกระทั่งสามารถจับกุมนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ให้การซัดทอดว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดนั้นนำไปไว้ที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" สามีของนางเอกสาว แพท ณปภา ตันตระกูล ก่อนที่ภายหลังนายอัครกิตติ์ ถูกแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน ขณะที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้ออกหมายเรียกแพท ณปภา และแม่เบนซ์ มาให้ปากคำหลังพบเงินในบัญชีสูงผิดปกติ แต่นางเอกสาวขอเลื่อนให้ปากคำอ้างเอกสารไม่พร้อมก่อนนัดหมาย 17 มีนาคมนั้น

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) มีรายงานว่า พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. ได้มอบหมายสั่งการให้เตรียมความพร้อมในการจัดเตรียมสถานที่ในการสอบปากคำแพท ณปภา ตันตระกูล และมารดาของนายอัครกิตติ์ ที่จะเดินทางเข้าให้ปากคำในวันในวันที่ 17 มีนาคม โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมห้องเพื่อทำการสอบปากคำ ซึ่งจะแยกสอบแพท ณปภา และมารดาของนายอัครกิตติ์

สำหรับประเด็นในการสอบปากคำจะเน้นประเด็นเรื่องเงินในบัญชี และธุรกรรมทางการเงินทุกส่วนระหว่างนายอัครกิตติ์และ น.ส.ณปภา ว่าตรงกับข้อมูลที่ชุดสืบสวนมีขณะนี้หรือไม่ เนื่องจากข้อมูลที่มีนั้น มียอดเงินบางบัญชีบางส่วนที่ต้องให้ น.ส.ณปภาชี้แจงรายละเอียดที่มาที่ไปของเงินที่ได้มา ยืนยันว่าตอนนี้จะยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแก่ น.ส.ณปภา เนื่องจากการเชิญครั้งนี้จะต้องสอบปากคำ และขอรวบรวมพยานหลักฐานก่อนว่าสมเหตุสมผลกันหรือไม่ เพราะเบื้องต้นหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมียังไม่ชัดเจนว่า น.ส.ณปภา ร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายอัครกิตติ์พบว่ามีผู้เกี่ยวข้องประมาณ 10 ราย ในจำนวนนี้มี น.ส.ณปภา ภรรยา และแม่ของนายอัครกิตติ์ รวมอยู่ด้วย โดยในส่วนของ น.ส.ณปภา ยังไม่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา เป็นเพียงผู้ที่ต้องเดินทางมาให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนเท่านั้น ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน จำนวน 30 ล้านบาท ที่หมุนเวียนในบัญชีของ น.ส.ณปภา และรอให้นางเอกสาวเข้าชี้แจงรายละเอียด รวมถึงประเด็นเรื่องความสัมพันธ์กับนายอัครกิตติ์ ทั้งก่อนและหลังการแต่งงานว่าระหว่างที่คบหากันมีการคบหาอย่างไร เงินในบัญชีของทั้งสองมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ และมีการทำธุรกรรมร่วมกันหรือไม่

ส่วนประเด็นสอบปากคำแม่ของนายอัครกิตติ์ก็เป็นเรื่องการทำธุรกรรมทางการเงินว่ามีการทำธุรกรรมร่วมกันหรือไม่ และยอดเงินในบัญชีแต่ละส่วนซึ่งต้องชี้แจง

ขอบคุณ matichon.co.th


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้