พระสนิทวงศ์มอบตัวพรุ่งนี้ ขนขบวนลูกศิษย์ให้กำลังใจ...

พระสนิทวงศ์มอบตัวพรุ่งนี้ ขนขบวนลูกศิษย์ให้กำลังใจ...

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย ว่า หลังจากทางกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานสอบสวนกองปราบ เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระสนิทวงศ์ เจริญรัตตะวงศ์ หรือพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส กรณีโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ก อันเป็นการหมิ่นประมาท และมีข้อความยุยงปลุกปั่นก่อให้เกิดความปั่นป่วนหรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชนถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอนาจักรเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดต่อกฎหมายของแผ่นดิน


 ซึ่งพนักงานสอบสวน บก.ป. ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้ทำกำรสืบสวน สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานจนเป็นที่แน่ชัดและเชื่อได้ว่า พระสนิทวงศ์ กระทำควำมผิดจริง จึงได้ขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลอาญา และศาลได้อนุมัติให้ออกหมายจับเป็นที่เรียบร้อย ตำมหมายจับ เลขที่ 634/60 ลง 8 มี.ค. 60 ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ 
        

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า หมายจับดังกล่าวเป็นหมายจับแรกของพระสนิทวงศ์ หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกให้พระสนิทวงศ์เข้ามาพบ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนติดตาม จับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีต่อไป ส่วนกรณีที่ทางวัดพระธรรมกายขุดคูน้ำรอบอาคารบุญรักษาเป็นการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่อย่างไรนั้น ต้องสอบถามไปยังดีเอสไอ เพราะเป็นผู้มีอำนาจเต็มตามคำสั่งของคสช. อย่างไรก็ตามหากพบว่าเป็นการขุดในพื้นที่สาธารณะก็อาจมีการดำเนินการเอาผิดต่อไปพร้อมยืนยันว่ายังมีอีกหลายคดีที่เจ้าหน้าที่จะแจ้งความเอาผิดกับทางวัดพระธรรมกาย
        
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย จะประสานขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ในเวลา 09.00 น. วันที่ 9 มี.ค.นี้  ที่กองบังคับการปราบปราม โดยจะมีมวลศิษย์จำนวนหนึ่งเดินทางมาให้กำลังด้วย.

ขอบคุณ dailynews.co.th/crime/560482

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้