ดึง “พระสนิทวงศ์” ออกจากเกมตัดกระบอกเสียงวัดพระธรรมกาย

ดึง “พระสนิทวงศ์” ออกจากเกมตัดกระบอกเสียงวัดพระธรรมกาย

น่าจะเป็นไปตามความคาดหมาย เมื่อตลอดทั้งวันนี้ พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผอ.ฝ่ายสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ไม่มาปรากฏตัวในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเหมือนเคย หลังล่าสุดมีหมายจับออกมาแล้ว

ต้องจับตาการเดินหมากเช่นนี้ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เหมือนตัดบุคคลที่มีบทบาทสำคัญต่อการวัดท่าทีระหว่างวัดพระธรรมกายกับดีเอสไอ ออกจากสนามทันที นัยยะสำคัญนี้บ่งบอกอะไร เพราะทราบกันดีพระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญของฝั่งวัดพระธรรมกาย ในการให้ข้อมูลผ่านสื่อ เพื่อสื่อสารโดยตรงถึงมวลชนที่สนับสนุนวัดพระธรรมกาย และยิ่งเพิ่มความสำคัญมากขึ้น หลังบริเวณวัดถูกควบคุมสัญญานโทรศัพท์ นั่นทำให้ล่าสุด ดีเอสไอ เข้าแจ้งความกับกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับพระสนิทวงศ์

 

ส่วนการแถลงข่าวของดีเอสไอในวันนี้บ่งบอกชัดเจนว่ายังไม่ได้ควบคุมตัวพระสนิทวงศ์ และขณะนี้พระสนิทวงศ์ยังอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย แม้ว่า ตลอดทั้งวัน จะไม่ปรากฎตัว เหมือนเช่นปกติ เพราะนอกจากพระสนิทวงศ์จะถูกหมายเรียกฐานฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ล่าสุดยังถูกแจ้งความดำเนินคดี ฐานยุยงปลุกปั่น ตามม.116 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ จนท.ยังอยู่ระหว่างการขอหมายจับ


ที่สำคัญเมื่อไม่มีพระสนิทวงศ์ ทำให้ตัวแทนพระที่มาแถลงข่าวแทนวันนี้ ทำได้เพียงการชี้แจงผ่านเอกสารเท่านั้น และเมื่อต้อง ตอบคำถาม ตัวแทนพระสนิทวงศ์ บอกได้เพียงว่า ให้ฝากคำถามไว้

ส่วนกรณีที่มีลูกศิษย์วัดพระธรรมกายเสียชีวิต จนทำให้ดีเอสไอ ถูกตั้งคำถามเรื่องการทำหน้าที่ ว่ากว่า2สัปดาห์ที่ผ่านมา ปฎิบัติการภายใต้มาตรการ44 ที่มีการควบคุมการสื่อสารจนทำให้เกิดผลกระทบหลายอย่าง แต่ผลที่ได้กลับมาดูเหมือนจะล้มเหลวหรือไม่ และ ดีเอสไอ ควรจะมีแนวทางการปรับแผนงานอย่างไรไหม รองอธิบดีดีเอสไอ เลี่ยงตอบคำถามนี้ อย่างเห็นได้ชัด


สำหรับการออกหมายจับครั้งนี้ พระสนิทวงศ์ ถือเป็นคนที่ 4 แล้ว ต่อจาก นายองอาจ ธรรมนิทา, พระมหานพพร ปุญญชโย และนายอัยย์ เพชรทอง ซึ่งทั้งหมดบทบาทหายไปทันทีหลังถูกเรียกเข้ารายงานตัว และปฏิบัติการแรก ก็มีท่าทีจะเริ่มขึ้น ด้วยการขอเข้ารื้อเต็นท์ของกลุ่มมวลชน ที่ตลาดกลางคลองหลวง

ขอบคุณ pptvthailand.com


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์