พล.อ.ประวิตร มั่นใจพระธัมมชโยมอบตัวจะทำให้สถานการณ์คลี่คลาย

พล.อ.ประวิตร มั่นใจพระธัมมชโยมอบตัวจะทำให้สถานการณ์คลี่คลาย

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุถึงกรณีที่ พลโท อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 และพลตรีธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 เข้าพบก่อนประชุม คสช.ว่า ได้สอบถามความคืบหน้ากรณีวัดพระธรรมกาย ถึงรายละเอียดเกี่ยวกับกำลังพล รวมถึงราคาค่าอาหารที่ค่อนข้างสูง เพราะจากเดิมที่ใช้มื้อละ 80 บาท แต่ได้รับรายงานว่า ขณะนี้ปรับลดลงเหลือมื้อละ 50 บาท
.
ส่วนการปรับแผนการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย ยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะ เป้าหมายคือ ต้องการให้พระธัมมชโยออกมามอบตัว เชื่อว่าจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลาย ส่วนพระธัมมชโยจะยังอยู่ในวัดธรรมกายหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้ แต่จากที่รัฐบาลใช้มาตรา 44 แก้ปัญหานี้ ทำให้ค่อนข้างมั่นใจ ว่า การที่ศิษยานุศิษย์ เคลื่อนไหวปกป้องไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปภายในวัด น่าจะมีสาเหตุ โดยคาดการณ์ว่า น่าจะเป็นการปกป้องตัวบุคคล
.
แต่ยืนยันว่า จะไม่มีการใช้ไม้แข็งกับพระสงฆ์ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมคงจะมีการพูดคุยต่อไป ส่วนกรณีที่วัดพระธรรมกายเรียกร้องไปยังองค์กรชาวพุทธ เชื่อว่า จะไม่เป็นปัญหา และไม่จำเป็นต้องชี้แจง ขณะที่บทบาทของทหารยังคงเหมือนเดิม คือวางกำลังด้านนอก เพื่อไม่ให้คนเข้าไปเติมภายใน และป้องกันปัญหามือที่ 3

ขอบคุณ FB Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์