แนะ ธัมมชโย มอบตัว ยกชูวิทย์-สนธิเป็นตัวอย่าง

แนะ ธัมมชโย มอบตัว ยกชูวิทย์-สนธิเป็นตัวอย่าง

พล.ต.อ.จักรทิพย์แนะ "พระธัมมชโย" เข้ามอบตัวชี้จะดูน่านับถือ-ศรัทธามากกว่า พร้อมยกชูวิทย์-สนธิเป็นตัวอย่าง

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจยังคงวางกำลัง 26 กองร้อย จำนวน 3,900 นาย เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบวัดพระธรรมกาย รวมถึงมีการตั้งด่านตรวจค้นอาวุธ เพื่อป้องกันไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาก่อเหตุ

ทั้งนี้สถานการณ์โดยรวมถือว่า ควบคุมได้ ไม่จำเป็นต้องเพิ่มกำลังดูแลความปลอดภัย ส่วนจะวางกำลังเจ้าหน้าที่ไปจนถึงวันไหน หากหมายค้นหมดเมื่อไหร่ก็อาจจะถอนกำลัง แต่ก็สามารถขอหมายค้นใหม่ได้ และยืนยันว่าตำรวจไม่ได้สกัดกั้นมวลชนที่จะเดินทางมายังวัดพระธรรมกาย โดยจากการการข่าวพบว่า มีมวลชนอยู่ภายในวัดประมาณ 4 - 5,000 คน รวมถึง พระสงฆ์ และลูกศิษย์วัดด้วย

ผบ.ตร.กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงสถานการณ์ที่เกิดความวุ่นวายขึ้น ซึ่งยืนยันว่า ตำรวจได้บังคับใช้กฎหมายในระดับเบา และไม่มีอาวุธ

"ขอฝากถึง พระธัมมชโย ให้เข้ามอบตัว เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพราะจะดูเป็นที่น่านับถือและศรัทธามากกว่า เหมือนอย่าง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ และนายสนธิ ลิ้มทองกุล ที่รู้ว่าจะถูกจับกุมแต่ก็ยังเดินทางมา เพื่อให้ทุกอย่างจบสิ้นโดยเร็ว" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

ด้าน พระสนิทวงศ์ วุทฒิวังโส ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน บริเวณประตู 5 ถนนเลียบคลองแอน วัดพระธรรมกาย ว่า วัดพระธรรมกายไม่ได้ต้องการแยกตัวเป็นเอกเทศ ทางวัดให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วยดีเสมอมา การตรวจค้น แม้จะมีการใช้ มาตรา44 ซึ่ทางวัดไม่เห็นด้วยแต่ก็ยังให้ความร่วมมืออย่างดีเพราะตลอด 3 วัน เจ้าหน้าที่มีการตรวจค้นภายในวัดอย่างละเอียด
ในวันที่ 4 มีการประกาศให้ พระ และศิษยานุศิษย์ ออกจากวัด เห็นว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ และจากเหตุการณ์ปะทะกันเมื่อเช้า ทำให้มีศิษยานุศิษย์ได้รับบาดเจ็บไม่ต่ำกว่า 10 ราย ทางวัดเห็นว่า รัฐดำเนินมาตรการที่ผ่านมามากเกินไปแล้ว จึงขอความเห็นใจว่ารัฐอาจได้ข้อมูลไม่ครบถ้วน และขอความเห็นใจให้ยกเลิก ม.44 เพื่อให้เกิดความสงบร่มเย็นแก่พระพุทธศาสนา

อย่างไรก็ตาม ประเด็นการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกให้พระ 14 รูป ไปรายงานตัว ส่วนตัวอยากไปรายงานตัว แต่มีความกังวลว่า หากเดินทางไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่แล้ว จะไม่ได้กลับเข้ามาในวัด

Cr:: posttoday.com/crime/481810

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์