ถ้าจริงก็จะได้รู้กันไป? พระลูกวัดอ้างธัมมชโยหนีออกจากธรรมกายตั้งแต่16กพ.

ถ้าจริงก็จะได้รู้กันไป? พระลูกวัดอ้างธัมมชโยหนีออกจากธรรมกายตั้งแต่16กพ.

พระธรรมศักดิ์ จารุธัมโม ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นพระลูกวัดพระธรรมกาย โดยบวชและจำพรรษาอยู่ที่วัดพระธรรมกายมา 30 พรรษา ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชน โดยอ้างว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ที่มีการประชุมคณะผู้บริหารวัดพระธรรมกาย เกี่ยวกับการดำเนินการต่างๆ ในการเข้าตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ แต่ส่วนตัวเกิดความอึดอัดกับมติที่ประชุม วันนี้จึงตัดสินใจออกจากวัดพร้อมเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายว่า ได้หลบหนีออกไปจากวัดพระธรรมกายแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมกับอุบาสกคนหนึ่งที่ชื่อ โค้ก ซึ่งเป็นผู้รับใช้ใกล้ชิด

 

ทั้งนี้พระธรรมศักดิ์ คาดว่า พระธัมมชโย ยังอยู่ในพื้นที่รอบๆวัด เนื่องจากพระธัมมชโย ยังมีอาการอาพาธ ไม่สามารถเดินทางไปไหนไกลได้ ยืนยันว่าตน พร้อมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และนำชี้เส้นทางหลบหนีของพระธัมมชโย อย่างไรก็ตามขณะนี้พระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ออกมาจากทั่วทุกสารทิศฝ่าโดยวงล้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพระสงฆ์หลายร้อยรูปและคณะเข้าไปประตู 5 และมีการกระทบกระทั่งและไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปภายใน โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมบริเวณประตู 5 และประตู 6 โดยพระสงฆ์และศิษยานุศิษย์ จะพยายามเข้าประตู 5 เพื่อเข้าไปบริเวณด้านในประตู 5


ถ้าจริงก็จะได้รู้กันไป? พระลูกวัดอ้างธัมมชโยหนีออกจากธรรมกายตั้งแต่16กพ.

ก่อนหน้านี้หลังการประเมินสถานการณ์และปรับแผนการตรวจค้นวัดพระธรรมกายและบริเวณพื้นที่ควบคุมตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ที่ 5/2560 ร่วมกับเจ้าคณะจังหวัด ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ และสำนักพระพุทธศาสนาแล้วนั้น พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เปิดเผยว่าในวันนี้เจ้าหน้าที่จะนำรถเครื่องขยายเสียงเข้าไปในวัดพระธรรมกายเพื่อประกาศให้พระภิกษุที่ไม่ใช่พระของวัดธรรมกายออกจากพื้นที่ โดยจะตรวจสอบหนังสือ ใบสุทธิ ของพระภิกษุ รวมไปถึงการตรวจสอบผู้ที่พักอยู่ในเต็นท์ที่พักประตู 5 และ 6 ตลอดจนภายในวัด ตามบัญชีรายชื่อศิษยานุศิษย์และบุคคลที่วัดได้มอบให้กับดีเอสไอไว้ก่อนหน้านี้


 หากพบว่าไม่มีรายชื่อก็จะต้องออกจากพื้นที่วัดภายในเวลา 15.00 น. ของวันนี้เช่นกัน

ที่มาข่าวจาก :::>>>  tnews.co.th

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้