11ขวบ-ซดเบียร์ดับ ฉลองปีใหม่

ภาพประกอบข่าวทางอินเทอร์เน็ต


11ขวบ-ซดเบียร์ดับ ฉลองปีใหม่

11ขวบ-ซดเบียร์ดับ ฉลองปีใหม่


เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.ท.บรรพต ขอบเขตุ สารวัตรเวร สภ.อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.สวรรคโลก ว่ามีเด็กชายดื่มเบียร์ อาเจียนมาเสียชีวิตที่ รพ.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ

จากนั้นรุดไปสอบสวนทราบผู้เสียชีวิตชื่อ ด.ช.อานนท์ แดงเดช อายุ 11 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 5 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก สภาพร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย ทราบจากพยานว่าก่อนหน้าจะเสียชีวิต ด.ช.อานนท์ ดื่มเบียร์ผสมน้ำอัดลมเข้าไป ทำให้เกิดแน่นหน้าอก และอาเจียนอย่างรุนแรง เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากหัวใจล้มเหลวฉับพลับ ประกอบกับญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศล

11ขวบ-ซดเบียร์ดับ ฉลองปีใหม่

ต่อมาเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดท่าช้าง หมู่ 6 ต.ย่านยาว อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดบำเพ็ญกุศลศพ ด.ช.อานนท์ พบนางฉโลม นาคประเสริฐ อายุ 43 ปี แม่ของ ด.ช.อานนท์ รวมทั้งญาติพี่น้องอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ โดยนางฉโลมเปิดเผยว่า

ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนป้วยมิ้ง ต. ย่านยาว เป็นเด็กเรียนเก่ง นิสัยดี สุขภาพร่างกายแข็งแรง ก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณช่วงบ่ายของวันที่ 1 ม.ค. ลูกชาย ขอตัวออกไปเล่นที่บ้านเพื่อนคนหนึ่งละแวกใกล้บ้าน เนื่องจากพ่อแม่ของเด็กชายคนดังกล่าวออกไปทำนา ตนเห็นว่าเป็นวันหยุดช่วงปีใหม่จึงอนุญาตให้ไปเล่นได้ตามที่ขอ หลังจากลูกชายหายไปนานนับชั่วโมง มีเพื่อนๆวิ่งหน้าตาตื่นมาแจ้งให้ทราบว่า ด.ช.อานนท์อาเจียนและ แน่นหน้าอก จึงรีบวิ่งไปดู พบว่าลูกชายอยู่ในสภาพร่อแร่ แน่นหน้าอก และอาเจียนอย่างรุนแรง

11ขวบ-ซดเบียร์ดับ ฉลองปีใหม่

ขณะเดียวกัน ตรวจสอบภายในบ้านหลังเกิดเหตุ


พบร่องรอยตั้งวงดื่มกิน โดยพบขวดเบียร์ยี่ห้อหนึ่งถูกดื่มไปหมดแล้ว 5 ขวด และขวดน้ำอัดลมขนาดขวดลิตรอีก 3 ขวด สอบถามเพื่อนๆของลูกชายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.อานนท์พร้อมเพื่อนๆวัยเดียวกันประมาณ 9-10 คน ชักชวนกันตั้งวงดื่มกินฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

โดยรวบรวมเงินคนละเล็กละน้อยที่ผู้ปกครองให้ไว้กินขนมมาลงขันนำไปซื้อเบียร์ จำนวน 5 ขวด น้ำอัดลม 3 ขวด จากร้านค้าแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน จากนั้นนำน้ำอัดลมผสมกับเบียร์ลงในแก้วแล้วผลัดเปลี่ยนกันดื่มกิน มีการชนแก้วกันไปมา หลังดื่มเบียร์หมดไป 5 ขวด ปรากฏว่า ด.ช.อานนท์ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา เกิดแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก พร้อมกับอาเจียนออกมาหลายครั้ง เพื่อนๆจึงวิ่งมาแจ้งให้ทราบ พร้อมนำตัวส่ง รพ.และเสียชีวิตในที่สุด

11ขวบ-ซดเบียร์ดับ ฉลองปีใหม่


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้