บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  ´หมอลำซิ่ง´โชว์จิ๋ม! เต้นยั่วใน´งานบวช´
 

จี้รอง ผบ.ตร.จัดการ


อดีตนางเอกดัง จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ ฉุนจัดสวนหมัด เจ๊เบียบ ระบุ แต่ละครอบครัวเลี้ยงลูกไม่เหมือนกันเป็นสิทธิส่วนบุคคล คนอื่นไม่เกี่ยวลั่นฟ้องกลับที่เอาตัวเองไปประจานทำให้เสียชื่อเสียง

ด้าน ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมถึงกับอึ้ง

เจอคณะหมอลำซิ่งเมืองแม่กลองให้หางเครื่อง "โชว์จิ๋ม" อล่างฉ่างกลางงานบวช จี้ รองผบ.ตร.เร่งจัดการ ขณะที่ ปลัด วธ. เป็นห่วงเด็กและเยาวชนจะเห็นว่าการแก้ผ้าต่อหน้าสาธารณชนเป็นเรื่องปกติ

วอนคนเห็นการแสดงไม่เหมาะสมให้รีบแจ้ง

ส่วนอธิบดีกรมศาสนา เตือนประชาชนจัดกิจกรรมบาปในงานบุญจะไม่ได้บุญ ขอให้คำนึงถึงศีลธรรม และความเหมาะสมเป็นหลัก

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย

ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดเผยว่า ตนได้ รับรายงานจากเครือข่ายเฝ้าระวังฯ ว่า ได้พบพฤติกรรมการแสดงหมอลำซิ่งโชว์จิ๋มของคณะการแสดงหนึ่งจึงได้ส่งภาพถ่ายหมอลำซิ่ง

คณะนี้มายังศูนย์เฝ้าระวังฯ โดยระบุว่า

พบการแสดงดังกล่าวในงานบวชญาติของเพื่อนที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อตนเห็นภาพทั้งหมดแล้วสามารถเรียกการแสดงนี้ว่า "โชว์จิ๋ม" เนื่องจากการเต้นมีลักษณะยั่วยวนทางเพศพอเต้นได้จังหวะจึงเปิดกระโปรงโชว์อวัยวะเพศอย่างโจ๋งครึ่ม
หรือแก้จนผ้าหมดหลังเพลงจบแล้ว

เดินวนหนึ่งรอบก่อนเข้าหลังเวที การแสดงดังกล่าวถือว่า ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะเป็นการแสดงลามกอนาจารอย่างชัดเจนต่อสาธารณชน ตนเห็นว่า ปัจจุบันการแสดงของหางเครื่องหมอลำซิ่งมีการพัฒนาเครื่องแต่งกาย

และท่าทางการเต้นที่ยั่วยวนทางเพศมากขึ้น

จนแตกต่างจากสมัยก่อนที่หางเครื่องหมอลำซิ่งจะนิยมนุ่งผ้าซิ่นใส่เสื้อพื้นบ้านแบบอีสานและมีท่าเต้นที่สนุกสนานไม่ยั่วยุทางเพศ

น.ส.ลัดดา กล่าวต่อไปว่า สำหรับการแสดงหมอลำซิ่งโชว์จิ๋ม

หรือการจัดหาโคโยตี้ หรือพริตตี้นั้น จะมีออแกไนเซอร์ หรือบริษัทรับจัดหาดนตรีหางเครื่องเป็นผู้จัดหาไปแสดงตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งเหมือนกับการโรดโชว์โป๊เคลื่อนที่ไปแล้ว

โดยเมื่อแสดงที่ไหนก็จะแจกนามบัตรพร้อมเบอร์โทรศัพท์

ให้แก่ลูกค้าที่มาชมการแสดงในงาน หรือจะติดประกาศชื่อวงและเบอร์โทรศัพท์ตามหน้าเวที หน้าเครื่องดนตรี แผ่นป้ายโฆษณาที่ติดกับรถ ซึ่งกรณีหมอลำซิ่งโชว์จิ๋มนี้ เท่าที่เครือข่ายเฝ้าระวังฯ รายงานให้ฟังว่า

มีสำนักงานตั้งอยู่ใน จ.สมุทรสงคราม

การติดต่อไปแสดงนั้นถ้าเป็นหางเครื่องชุดเล็กราคาจะอยู่ที่ 60,000 บาท ชุดใหญ่ราคาอยู่ที่ 100,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ไม่รวมค่าเคลียร์ตำรวจในท้องที่เพื่อที่จะตกลงในการแสดงโป๊ ลูกค้าจะตกลงกันเอง ถ้าตำรวจยินยอมจึงสามารถแสดงได้ ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นพวกที่นับหน้าถือตาคนในชุมชนนิยมจัดงานวันเกิด และงานบวช เป็นต้น
"ดิฉันได้ส่งได้ภาพชุดนี้ให้ พล.ต.อ. วงกต มณีรินทร์

รอง ผบ.ตร. ในฐานะประธานอนุกรรมการสืบสวนปราบปรามสื่อที่กระทำ ผิดกฎหมายให้ช่วยดำเนินการแล้ว ซึ่งน่าเห็นใจการแก้ปัญหาดังกล่าว เพราะที่ผ่านมาตำรวจจะไปตามจับตามปิดก็ทำได้ในระดับหนึ่ง

แต่การแสดงที่ไม่เหมาะสมมีขึ้นได้ทุกวัน

ทั้งยังเคลื่อนที่ไปแสดงตามที่ต่าง ๆ จึงอยากให้ประชาชนมาช่วยกันร่วมเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับภาครัฐด้วย เมื่อเห็นการแสดงที่ไม่เหมาะสมสามารถแจ้งมาได้ที่ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม

หรือที่ศูนย์ปฏิบัติการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ของรัฐบาล

โทร. 1111" ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังฯ กล่าวและว่า ตนอยากฝากบอกนักจัดกิจกรรมว่า ควรคำนึงสภาพของสังคมวัฒนธรรมไทยและคุณธรรมที่อยู่ร่วมกันในสังคมด้วย ไม่อย่างนั้นเด็กและเยาวชนจะเกิดค่านิยมไม่เหมาะสมเลียนแบบเปลื้องผ้า โดยไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์

ขณะที่ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ ปลัดวธ. กล่าวว่า

การแสดงหมอลำซิ่งประเภทนี้ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะเป็นการทำลายวัฒน ธรรมอันดีของชาติ ส่วนใหญ่จะนิยมจัดขึ้นกันในวัด สถานที่สาธารณะ หรือตามโรงเรียนต่าง ๆ ทั้งนี้ตนคิดว่าถ้าแสดงถึงขั้นเปิดอวัยวะเพศ

ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ชม ต้องมีความผิดตามกฎหมาย

โทษฐานลามกอนาจารในที่สาธารณะ รวมทั้งอยากฝากถึงประชาชนด้วยว่า ถ้าพบเห็นการแสดงที่ไม่เหมาะสมให้ช่วยกันแจ้งมาที่ วธ. หรือช่วยกันแสดงให้กลุ่มผู้จัดงานเห็นว่าสังคมไม่ได้เห็นด้วยกับการแสดงที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


เพราะเท่าที่ตนได้เห็นการนำเสนอข่าวสาวพริตตี้

ที่ประชาชนถึงกับต้องแจ้งตำรวจให้มาจัดการ แสดงให้เห็นว่าประชาชนตื่นตัวต่อเรื่องนี้อย่างมาก ตนไม่อยากให้เด็กและเยาวชนเห็นการแสดงดังกล่าว เพราะจะทำให้เด็กคิดว่าเป็นเรื่องปกติ

สามารถทำได้โดยไม่มีความผิด

จึงอยากให้ประชาชนในสังคมช่วยกันออกมาเตือนผู้จะจัดกิจกรรมว่า อย่าเห็นเป็นเรื่องปกติ ควรจะช่วยกันรักษาขนบธรรมเนียมที่งดงามของชาติจะ ดีกว่า

ด้าน นายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนากล่าวว่า

การจัดงานบุญ เช่น งานทอดผ้าป่า ทอดกฐิน หรือแม้แต่งานบวช ซึ่งตามความเชื่อทางพระพุทธศาสนา ถือว่าเป็นงานบุญใหญ่ โดยเฉพาะงานบวช พ่อ แม่ จะได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์ แต่ถ้ามีการนำกิจกรรมการแสดงที่ไม่เหมาะสม

อาทิ การแสดงหมอลำซิ่งโชว์จิ๋ม

ไปแสดงในงานบุญต่าง ๆ ถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างมาก เพราะจะทำให้เกิดความมัวหมองต่อพระพุทธศาสนา และวัฒน ธรรม ทั้งนี้ ถ้าบุคคลใดบวช แต่พ่อ แม่ ญาติพี่น้อง นำกิจกรรมประเภทนี้มาจัด ตนคิดว่าอย่ามาบวชที่วัดจะดีกว่า เนื่องจากจะทำให้ได้บาป มากกว่าได้บุญ

"ผมอยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่า

ถ้าอยากจะทำบุญก็ไม่ควรจะนำกิจกรรมบาปเข้ามาร่วม ควรที่จะเลือกว่าจะทำบุญ หรือจะทำบาป ควรที่จะต้องตัดสินใจเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง และต้องคำนึงถึงศีลธรรมด้วย เพราะถ้าลูกหลานของท่านที่เป็นเด็กและเยาวชนมาเห็น


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


ผู้ใหญ่จะตอบคำถามเด็กอย่างไร

รวมทั้งจะสร้างแบบอย่างให้เด็กรุ่นใหม่เข้าใจว่างานบุญสามารถนำการแสดงลามกอนาจารมาแสดงได้ โดยถือเป็นเรื่องปกติ" อธิบดีกรมการศาสนา กล่าว

ส่วนกรณีที่นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช

นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข กล่าวตำหนิอดีตนางเอกชื่อดัง "จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์" ที่ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งทำนองสนับสนุนให้ลูกชายเป็นคนเจ้าชู้ โดยระบุว่า หากผู้ชายไม่เจ้าชู้ก็เหมือนกับงูไม่มีพิษ ถือว่าเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง เป็นการสร้างค่านิยมที่ผิดนั้น

ต่อมา "จิ๊ก-เนาวรัตน์" ให้สัมภาษณ์โต้กลับนางระเบียบรัตน์

อย่างมีอารมณ์ว่าสำหรับ ผู้หญิงคนที่ออกมาว่าตนนั้น ตนไม่เคยรู้จักเลยว่าเป็นใคร เขามีหน้าที่อะไร ตนเองก็ไม่อยากรู้จักคนใหญ่คนโต และไม่ต้องการให้ใครมายุ่งเรื่องครอบครัว อยู่ในวงการมา 30 ปี รู้ตัวว่าพูดอะไร

ทำอะไรอยู่ ทางรายการให้เกียรติเชิญเรา

ไปออกรายการเขาถามถึงวิธีการเลี้ยงลูก และปล่อยอิสระให้เราพูดได้เต็มที่ ซึ่งวิธีการเลี้ยงลูกของ ตนมันผิดด้วยหรือ ทุกครอบครัวเลี้ยงลูกไม่เหมือนกัน ตนเลี้ยงลูกให้อยู่ในสังคมได้อย่างเข้มแข็งแข็งแกร่ง

ลูกตนเป็นผู้ชายเจ้าชู้ มันผิดตรง

ไหน อยากให้ลูกมีแฟนเยอะ ๆ และสุดท้ายให้เขาเลือกคนที่ดีที่สุดมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสร้างครอบครัว ตนผิดด้วยหรือ ตนไม่ได้ทำให้ชีวิตใครเดือดร้อน


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต


อดีตนางเอกดัง กล่าวต่อว่า ยอมรับว่าโกรธมาก

เพราะเขาไม่ได้รู้จักตัวตนเรา ดูแต่ทีวีแล้วจับเอามาพูดขยายความ เป็นผู้ใหญ่ควรทำตัวให้เป็นที่เคารพ ถ้าตนผิดสามารถเรียกตนไปตักเตือนได้ ไม่ใช่เอามาพูดประจานกันอย่างนี้ ตนจะปรึกษากับทนายความเพื่อฟ้องผู้หญิงคนนี้

ที่เอาตนไปประจานในทางที่ไม่ดี

ทำให้ตนกับครอบครัวได้รับความเสียหาย เสียชื่อเสียง เพราะทั้งสื่อทีวีและหนังสือพิมพ์เผยแพร่ข่าวกันไปทั่ว นับเป็นครั้งแรกที่ตนคิดจะฟ้องร้องคนอื่น เพราะโดยส่วนตัวแล้ว ตนเป็นคนที่คิดอะไรก่อนจะพูด

และคิดว่าตนเป็นแม่ที่ดีที่สุดในชีวิตของลูกแล้ว

เรื่องนี้เป็นเรื่องของครอบครัว เป็นสิทธิส่วนบุคคล บุคคลที่สามไม่เกี่ยว อีกทั้งดาราก็มีหัวใจ มีความรู้สึก ไม่ใช่ใครจะมาว่าอะไรก็ได้.
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 
   โดย :นู๋ของขวัญ โพสเมื่อ [ วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2550 เวลา 09:42 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
กล้าทำก็กล้ารับ !
แม็ค รับแบบแมนๆ
นอกใจ ปุยฝ้าย จริง !
น้องอลิส เน็ตไอดอล
โมโหสุดขีดหลังเจอผู้ชาย
ตะโกนประโยคนี้!!
ปาฏิหาริย์มีจริง!!!หนูน้อย
"เนปาล"วัย4เดือน รอด!!
หลังติดซากตึกนาน22ชม.
ดร่าม่าหนักมาก!!
ไม่คู่ควร อะไรคือตัวตัดสิน
“อาเล็ก” ร่วมรถแห่
“เจมส์ จิรายุ”
‘เจนี่’เคลียร์ข่าว
จับ‘กึ้ง’จดทะเบียน
  ไอเดียเก๋กู้ด
ไม่ซ้ำใคร...สำหรับ
แม่ที่มีลูกแพ้อาหาร!!
สั่งลา!
ชมพู่ ‘เกณฑ์ พระเอก’
ร่วม ปาร์ตี้ ‘สละโสด’!
โพสต์นี้ของ
‘เบนซ์’ แรว๊งส!
โยง ดราม่า! ‘38’
เช็คคำตอบ‘เจนี่’ว่าไงบ้าง!
เรื่อง ‘กึ้ง’ควง’มิน’หม่ำข้าว!!
จากส่วนลึกในใจ
ลูกสาว10ขวบ!! เมื่อแม่
อย่างฉันจับได้ว่า
สามีมีเมียน้อย!!!
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก