บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน : Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  บุกสำเพ็งทลายแหล่งขาย-ส่งครีมอันตรายยึดของกลางอื้อ36ยี่ห้อ
 
บุก"สำเพ็ง"ทลายแหล่งขาย-ส่ง"ครีม"อันตรายยึดของกลางอื้อ36ยี่ห้อ
เลขาฯ อย. นำกำลังตำรวจ ปศท. บุกจู่โจม ทลายร้านขายส่งเครื่องสำอางค์ปลอมกลางกรุง ย่านตลาดสำเพ็ง พบครีมอันตราย 36 ยี่ห้อ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมดำเนินคดีหนักพ่อค้าหัวใส่ หวังรวยทางลัดเอารัดเอาเปรียบลูกค้า เตือนผู้บริโภคอย่าซื้อใช้อันตรายสุด ๆ แนะแจ้งข้อมูลผ่าน สายด่วน อย. 1556

เจ้าหน้าที่ อย.บุกตรวจเครื่องสำอางปลอม เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 มี.ค. ศ.ดร. ภักดี โพธิศิริ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) นำทีมเจ้าหน้าที่ อย. และตำรวจกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี เข้าตรวจค้นร้านจำหน่ายเครื่องสำอางขายส่งขนาดใหญ่กลางกรุงเทพฯ ที่ตลาด สำเพ็ง คือ ในซอยวานิช 1 ถนนจักรวรรดิ แขวงสำเพ็ง เขตจักรวรรดิ กรุงเทพฯ เนื่องจากสืบทราบว่าร้านดังกล่าวขายเครื่องสำอางที่มีสารห้ามใช้แต่ สามารถตรวจค้นได้เพียงร้านเดียว ส่วนอีกร้านไม่สามารถเข้าตรวจค้นได้ เนื่องจากเจ้าของร้านไปไหว้บรรพบุรุษที่ต่างจังหวัด

จากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวมีเครื่องสำอางซึ่งเป็นครีมที่อวดอ้างว่าทำให้หน้าขาว หน้าเด้ง ที่อยู่ในบัญชีดำทั้งสิ้น 36 ยี่ห้อ จากที่ อย. เคยประกาศทางสื่อมวลชนไปแล้ว 74 ยี่ห้อ เนื่องจากมีสารอันตรายต้องห้าม เช่น เครื่องสำอางยี่ห้อ 3 ทรีเดย์ Dr.Japan Pop มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ อย. ได้ยึดเครื่องสำอางทั้งหมดไว้เป็นของกลางและจะดำเนินคดีกับเจ้าของร้าน

ศ.ดร.ภักดี กล่าวว่า เครื่องสำอางที่ตรวจพบนี้ ก่อนหน้านี้ อย.เคยประกาศห้ามใช้ไปแล้วจึงขอเตือนผู้บริโภคให้ระมัดระวังอย่าซื้อมาใช้อย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นอาจเกิดอันตรายกับผิวหน้าอย่างถาวรหรืออาจเกิดการสะสมของสารพิษเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม แม้ อย. จะติดตามตรวจสอบแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางอย่างสม่ำเสมอ แต่การดำเนินการอาจไม่ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ยังมีการลักลอบผลิตและผสมสารต้องห้าม อาทิ ไฮโดรควิโนน กรดเรทิโนอิก สารประกอบของปรอท ดังนั้น หากผู้ใดพบเห็นหรือสงสัยว่าสถานที่ใดผลิตหรือขายเครื่องสำอางปลอม โปรดแจ้งมายังสายด่วน อย. 1556 เพื่อจะได้ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย

เลขาธิการ อย. กล่าวต่อไปว่า ของกลางที่ยึดได้ในวันนี้ อย.ได้อายัดเอาไว้ทั้งหมดแล้ว หากเจ้าของร้านให้ความร่วมมือเพื่อสาวไปถึงโรงงานที่ผลิตก็จะกันไว้เป็นพยาน แต่หากไม่ให้ความร่วมมือก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่อยู่ติดกันอีก 1 ร้าน แต่เนื่องจากเจ้าของร้านไปเซ่นไหว้บรรพบุรุษทำให้ไม่สามารถเข้าตรวจค้นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อย. จะรอจนกว่าเจ้าของร้านจะกลับ เพื่อขอตรวจค้นต่อไป.
 
   โดย :นายช้างน้อย โพสเมื่อ [ วันอังคาร ที่ 28 มีนาคม 2549 เวลา 11:31 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

 
 
... บันเทิงสุดแซ่บ!! Hot News ...
   
ชุดเจ้าสาว'กระแต'
สวย 'อลังกาล'
อย่างกะ 'เจ้าหญิง' !
จริง - ไม่จริง !!
เต้ย พงศกร ควง
สาวประเภทสองดูหนัง
   
น่าสงสัย !!
โฟร์ โพสต์แบบนี้ถึง
"ธามไท"
'บอย' ซุ่มเงียบ
ขับลัมโบฯ ส่ง ปปง.
   
งามทุกนาง!
แก๊งค์เพื่อนเจ้าสาว
'กระแต ศุภักษร'
ท๊อป ดารณีนุช
เคลียร์ชัดๆถูกเม้าท์
จบไม่ดีกับสามี
  
Hot News! ...ข่าวเด่น..ข่าวดัง ประจำวัน ...
 
 
 
 
เห็นป้ายโป๊บนเว็บ
แสดงว่าคุณติดไวรัส
--> อ่านวิธีแก้ !!
 

 

 


นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :
กรอกเลขให้ตรงภาพก่อนกดปุ่มส่งข้อความ :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก