เผยสมีคำสลัดคราบพระ3วันแล้ว

เผยสมีคำสลัดคราบพระ3วันแล้ว

เผย'สมีคำ'สลัดคราบพระ3วันแล้ว เล็งขอเป็นคนมะกันไม่กลับไทยเพราะกลัววุ่นวายไม่จบ ส่งผลลูกศิษย์ระส่ำ

      
เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม  พ.ศ.2556 ที่พักสงฆ์ป่าขันติธรรม บ้านยาง ตำบลยาง อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ  ยังมีพระลูกวัดของสำนักสงฆ์ป่าขันติธรรมเดิมรอนายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำ จะเดินทางกลับมาสู้กับความจริงในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ แต่เมื่อช่วงเช้าพระลูกศิษย์ได้พูดกับเพื่อนๆว่า ได้รับโทรศัพท์มาจากต่างประเทศว่านายวิรพล ได้ลาจากการเป็นสมณเพศไปแล้วเมื่อ 3 วันก่อน และเตรียมขอเป็นพลเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา  ข่าวดังกล่าวแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วพระหลายองค์เริ่มหาที่อยู่ใหม่

แหล่งข่าวจากที่พักสงฆ์ป่าขันติธรรมเปิดเผยว่า ขณะที่พระส่วนหนึ่งได้เดินทางออกไปบิณฑบาตแต่ก็ยังมีพระ 3 รูปที่ไม่ยอมไปบิณฑบาต
 
ได้นั่งเฝ้าติดตามข่าวเณรคำจากหน้าจอทีวี และคอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวต่างๆ ไปยังทีมงานอดีตพระเณรคำที่อยู่ต่างประเทศ แต่ขณะกำลังเตรียมลงฉันปกติ พระรูปหนึ่งได้เดินมาบอกพระลูกศิษย์อดีตพระเณรคำว่า ทราบข่าวว่าอดีตพระวิรพลได้ลาสิกขาแล้วตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมหรือ 3 วันที่แล้ว พระทุกองค์ตกตะลึงแน่นิ่งไปตามๆ กัน พระที่เป็นลูกศิษย์อดีตพระเณรคำได้เดินทางไปรวมตัวกันที่บนชั้นสามของที่พักสงฆ์ ที่เคยใช้เป็นห้องพักส่วนตัวของอดีตพระเณรคำสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเคร่งเครียด 

ขณะที่บรรยากาศในที่พักสงฆ์ป่าขันติธรรม ศิษย์อดีตพระเณรคำต่างปรึกษาว่าจะทำอย่างไรต่อ วัดไหนจะรับพระเข้าจำพรรษาบ้าง

โดยเฉพาะมาจากวัดอดีตพระเณรคำที่มีคดีมากมาย แม้ว่าวันนี้พระครูธรรมธรคำไข โสภาจาโร ที่ปรึกษาพระเลขาเจ้าคณะจังหวัด(ธ) จะกล่าวว่ายินดีที่จะอยู่ร่วมกันที่วัดนี้ต่อไป เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวเรื่องส่วนตัวของพระทุกรูปอยู่แล้วก็ตาม

พระครูธรรมธรคำไข กล่าวว่า ได้ยินข่าวเช่นกันว่าอดีตหลวงปู่เณรคำได้ลาสิกขาขาดจากการเป็นพระแล้ว 3 วัน
 
ซึ่งตรงกับวันที่เจ้าหน้าที่ของบริษัทก้าวหน้ามีเดียนำพนักงานเจ้าหน้าที่มาขนข้าวของวัตถุมงคลที่พอจะมีราคาอยู่บ้างไปจากกองงานวัตถุมงคลจากที่พักสงฆ์ป่าขันติธรรม ซึ่งอาตมาก็ได้เสนอต่อพระทุกรูปว่าให้อยู่ด้วยกันที่พักสงฆ์ป่าขันติธรรมนี้แหละ เพราะเมื่อเรื่องราวต่างๆ จบก็จะกลับวัดที่อำเภอขุนหาญ เจ้าคณะจังหวัดก็คงจะมีการพิจารณาให้พระรูปใดรูปหนึ่งขึ้นมาดูแลที่พักสงฆ์แห่งนี้เพื่อที่จะได้เสนอจัดตั้งให้เป็นวัดต่อไป
 


เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้