ปส. ลุยต่อตัวการใหญ่กว่า “ไซซะนะ”

ปส. ลุยต่อตัวการใหญ่กว่า “ไซซะนะ”


เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่กองปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. เปิดเผยว่า ในสัปดาห์หน้าจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดออกมาอีก โดยพบว่ายังมีคนที่อยู่เหนือกว่าไซซะนะ เช่น สีสุก และเหนือขึ้นไปอีก ที่รวยกว่านี้อีกเป็น 10 เท่า โดยเจ้าหน้าที่ต้องแบ่งกำลังไปทำเพื่อให้รายละเอียดที่ชัดเจน

 

เมื่อถามถึงกรณีรถหรูอีก 20 คัน พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวว่า ตอนนี้ที่ประเทศลาว รัฐบาลไม่อนุมัติให้นำรถออกจากประเทศแล้ว แล้วคิดว่าประเทศไทยจะมีกี่คัน ส่วนจะเข้ามาลักษณะไหนก็ตาม แต่ทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่องกับการทำผิด พ.ร.บ.สมคบ หรือ ฟอกเงิน จะซื้อมาอย่างไรก็แล้วแต่ จะถูกหรือไม่ถูก มีใบเสร็จรับเงิน ถ้าเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน หรือสมคบ ก็ผิด ก็โดนจับอยู่ดี

 

"ถึงแม้ว่าจะอ้างว่าไม่ทราบ ก็ถือว่าเป็นทรัพย์อันเกี่ยวเนื่อง ต้นไม้พิษผลของมันก็เป็นพิษ คุณไปกินมันคุณก็โดนพิษ นี่คือกฎหมาย พ.ร.บ.ยาเสพติด ซึ่งต้องการล้างให้ยาเสพติดหมดไป ไม่ใช่ไม่มีเหตุผลที่จะจัดการ ทั้งนี้ คนที่ทำมาหากินบริสุทธิ์ มีซูเปอร์คาร์ ก็ไม่เห็นมีอะไรต้องตื่นเต้น ต้องแยกแยะคนดีกับคนไม่ดีให้ออก" พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวเมื่อถามถึง กรณีเบนซ์ เรซซิ่ง ที่ระบุว่า ยืมเงินมาจำนวน 6 ล้านบาทนั้น พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวว่า ก็เรื่องของเขา ให้เขาพูดไป เรายังขอพูดอะไร เร็วๆ นี้จะอธิบายรายละเอียดให้ฟังให้หมด

 

เมื่อถามถึงการสอบปากคำเพิ่มเติมนั้น พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวว่า 

จะมีการเรียกนายเอก บรูโน่ เจ้าของเต้นท์ เข้ามาในวันนี้ โดยเบนซ์ นั้น รู้จักบอย จากนั้น ก็ไปรู้จักกับเจ๋ง วันพอยท์ ส่วนเจ๋ง กับบอย รู้จักกัน และรู้จักกับพวกเจ้าของเต้นท์รถ ก็ลองคิดกันเอง ส่วนไผ่ วันพอยท์นั้น เป็นเซียนรถมานานแล้ว และเล่นซูเปอร์คาร์มานานเพราะรวยอยู่แล้ว แต่การเรียกเข้ามาเป็นการมาขอรายละเอียดให้ปากคำเพิ่มเติม ก็ทราบว่าเป็นนายหน้าคอยเชียร์รถ จากนี้ก็จะค่อยๆ ขยายไปเรื่อยๆ


ด้านพลตำรวจตรี พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจยึดทรัพย์สินเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพา ว่า เบื้องต้นทาง ป.ป.ส. จะสามารถสรุปรายการอายัดทรัพย์สินได้ทันภายในวันศุกร์นี้ ส่วนเรื่องการตรวจสอบบัญชีและเส้นทางการเงินของขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าว อาจทราบความชัดเจนในสัปดาห์หน้า เนื่องจากมีบัญชีรายการทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก


ส่วนกรณีการเรียกสอบปากคำพยานหรือผู้ต้องสงสัย ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการถือครองทรัพย์สินของเครือข่าย นายไซซะนะ จะมีการเรียกนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะเชิญเข้าให้ปากคำอีกครั้ง ในฐานะผู้ต้องสงสัยเช่นเดิม

ขอบคุณ khaosod.co.th

 


เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์