‘นกแอร์’ส่อวุ่นอีกนักบินลาออก 17 คน ‘พาที’รับมีลาออกจริง

‘นกแอร์’ส่อวุ่นอีกนักบินลาออก 17 คน ‘พาที’รับมีลาออกจริง

‘นกแอร์’ส่อวุ่นอีกนักบินลาออก 17 คน ‘พาที’รับมีลาออกจริง แจง 1 มี.ค.สู่ภาวะปกติ

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวลือนักบินนกแอร์ทยอยลาออก ว่า ยอมรับมีการลาออกจริง แต่ขอไม่ระบุจำนวน ถือเป็นเรื่องปกติในการทำธุรกิจการบินในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา จะมีพนักงานทุกตำแหน่งลาออกและเข้าใหม่ตลอดเวลา ดังนั้น เชื่อว่าสายการบินอื่นๆ ก็ประสบปัญหาลักษณะเดียวกัน แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้มีการนำไปเชื่อมไปโยงกับกรณีที่นักบินประท้วงหยุดบิน จนส่งผลกระทบต้องมีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้พยายามแก้ไขปัญหาเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการผู้โดยสาร และให้ความมั่นใจว่าสายการบินนกแอร์จะยังคงให้บริการตามตารางบินที่ได้ประกาศไว้ โดยการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ติดต่อสายการบินพันธมิตรเข้ามาทำการบินแบบเช่าเหมาลำแทน อาทิ ไทยสมายล์ ไทยเวียดเจ็ท

“ผมมองว่าเป็นปกติ หากจะมีกัปตันที่ถูกให้ออกไป 3 คน จะมีเพื่อนกัปตันในกลุ่มเดียวกันสมัครใจลาออกตามไปด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาโครงสร้างภายในองค์กร ทำให้ต้องมีการดำเนินการเพื่อล้างบางทั้งหมด แต่มั่นใจว่าตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้ สถานการณ์ทุกอย่างจะเข้าสู่ภาวะปกติอย่างแน่นอน” นายพาทีกล่าว

แหล่งข่าวภายในสายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีนักบินของสายการบินนกแอร์เริ่มทยอยยื่นใบลาออก เบื้องต้นเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมามีการยื่นใบลาออกรวม 17 คน แต่จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป รวมทั้งมีการจับตามองว่าอาจมีการทยอยลาออกอีก

ขอบคุณข้อมูลจาก matichonเครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้